พระเครื่อง krusiam.com : Tel 0-2880-7770, 081-6480676, Fax 0-2433-0996

ติดต่อเรา | Site map

พระเครื่อง กรุสยามดอทคอม

ของเก่า ของสะสม | พระกรุ | พระเกจิ | หลวงพ่อทวด | พระโบราณ | พระใหม่ | เครื่องรางของขลัง | พระเนื้อไม้ | พระเนื้อดิน | พระเนื้อผง | พระบูชา
ภาคเหนือ | ภาคกลาง | ภาคอีสาน | ภาคใต้| บางลำภู | ท่าพระจันทร์ | มณเฑียร | แกลลอเรีย | พาต้าปิ่นเกล้า | พญาไม้ | สนามพระย่อย | ศูนย์พระทั่วไป | ผู้ค้าอิสระ

ประมูลพระเครื่อง : พระบูชา, พระกริ่ง-รูปหล่อ, เหรียญปั๊ม-เหรียญหล่อ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง-ว่าน, พระปิดตา, พระสมเด็จ, จตุคามรามเทพ, เครื่องรางของขลัง

กระดานสนทนา : กรุสยาม Market

Share

จตุคามรามเทพกับบทบาทการต่อสู้กู้ชาติ

ว.ชุมพร

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 100 170 : ตอบ

โหวตกระทู้

Vote :

โดย หมายเหตุผู้จัดการ 2 กุมภาพันธ์ 2550 15:23 น.


ระยะ 20 ปีมานี้ นอกจากพระสมเด็จวัดระฆังซึ่งเป็นราชาแห่งเบญจภาคีของพระเครื่องและพระหลวงปู่ทวดแล้ว เห็นจะไม่มีพระเครื่องใดเป็นที่นิยมศรัทธาอย่างกว้างขวางยิ่งกว่าจตุคามรามเทพเลย

ยิ่งระยะห้วงเวลาปี 2548-2550 พระจตุคามรามเทพยิ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและกว้างขวางเป็นวงกว้างออกไปทั่วทั้งประเทศ วงการพระเครื่องตลอดจนห้างสรรพสินค้า และวัดวาอารามจำนวนมากต่างก็เปิดให้บูชาหรือให้เช่าจตุคามรามเทพกันอย่างคึกคัก

เว็บไซต์จตุคามต่าง ๆ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก และมีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว บางเว็บไซต์ได้รับความนิยมพุ่งขึ้นมาอยู่ที่ระดับกว่า 200 จากการจัดอันดับเว็บไซต์ทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบัน

หนังสือวงการพระเครื่องเกือบครึ่งหนึ่งได้ตีพิมพ์เรื่องจตุคามรามเทพ

ความนิยมก็ยังพุ่งไม่หยุดยั้ง แหล่งผลิตพระเครื่องต่าง ๆ ทั่วทุกภาคและแทบทุกสำนักต่างผลิตและเปิดให้เช่าให้บูชาจตุคามรามเทพกันอย่างถ้วนทั่ว ทั้งๆ ที่โดยทั่วไปแล้วไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับความเป็นมาของจตุคามรามเทพเลย

เพราะความนิยมขยายตัวไปอย่างกว้างขวางและการให้บูชาให้เช่าก็ขยายตัวไปอย่างกว้างขวางคึกคักเช่นนี้ จึงเกิดมีความคิดขึ้นแก่ผู้จัดเก็บภาษีอากรและนักวิชาการบางคนว่าจะต้องเก็บภาษีจากการเปิดให้เช่าหรือบูชาจตุคามรามเทพกันแล้ว

ก็ไม่ว่าอะไรกัน แต่ถ้าจะจัดเก็บกันจริง ๆ ก็ต้องจัดเก็บภาษีจากการให้เช่าหรือให้บูชาพระเครื่องชนิดอื่น ๆ อย่างเสมอหน้ากันด้วย อย่าได้เลือกปฏิบัติ และทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมขึ้นเป็นอันขาด

เพราะอะไรก็ตามที่กระทบกระเทือนใจคนย่อมเป็นเรื่องไม่ดี เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำทั้งนั้น ยิ่งยามที่พวกขิงแก่สร้างความอึดอัดขัดใจให้กับผู้คนในบ้านเมือง เพราะทำให้บ้านเมืองมองไม่เห็นอนาคตและไม่รู้ว่าจะอยู่กันอย่างไรเช่นนี้ หากมีเรื่องซ้ำเติมบีบคั้นทางจิตใจเพิ่มขึ้นก็มีแต่จะไม่เป็นผลดี หรือมีแต่ทางร้ายสถานเดียว

และต้องคำนึงด้วยว่ากรณีการเปิดให้เช่าหรือให้บูชาที่ว่านี้จะเข้าข่ายที่จะจัดเก็บภาษีได้หรือไม่ เพราะมากหลายกรณีก็เป็นเรื่องสาธารณกุศลล้วน ๆ ดังเช่นการจัดสร้างเพื่อนำเงินไปบูรณะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช การบูรณะวังโบราณลานสะกา การบูรณะเจดีย์ราย หรือการบูรณะศาสนสถานอื่น ๆ เพราะกรณีเหล่านี้ย่อมเข้าข่ายได้รับยกเว้นภาษีอากร

ดังนั้นจึงต้องดูให้ดีว่ากรณีไหนเป็นเรื่องการพาณิชย์ กรณีไหนเป็นเรื่องสาธารณกุศล หรือการศาสนาอันได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษี และถ้าจะจัดเก็บกันจริง ๆ ก็ต้องจัดเก็บอย่างเสมอหน้ากัน อย่าเลือกปฏิบัติให้กระทบกระเทือนใจคนเป็นอันขาด

เราจำเป็นต้องพูดเรื่องนี้ก็เพราะว่าในท่ามกลางการต่อสู้กู้ชาติของประชาชนผู้รักชาติรักประชาธิปไตยตั้งแต่เริ่มปรากฏการณ์สนธิเป็นลำดับไป จนกระทั่งก่อตัวเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และถึงกรณีผ้าพันคอสีฟ้า ซึ่งต้องต่อสู้ทุกรูปแบบกับอำนาจอธรรมแห่งระบอบเผด็จการทรราชนั้น จตุคามรามเทพได้มีบทบาทอย่างสูงยิ่งในการปกป้องคุ้มครองความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและแกนนำประชาชนจำนวนมาก

เป็นพระคุณที่ประชาชนผู้รักชาติรักประชาธิปไตยตระหนักสำนึกไว้ในหัวจิตหัวใจไม่มีวันลืมเลือนเป็นอันขาด

ณ โอกาสนี้จึงถึงเวลาที่ต้องประกาศบูชาพระคุณของขุนพันธรักษ์ราชเดช มหาปรมาจารย์ทางไสยเวทย์ ผู้เป็นศิษย์เอกแห่งสำนักเขาอ้อ ตลอดจน พล.ต.ท.สรรเพชร ธรรมาธิกุล และบรรดาคณาจารย์ทางไสยเวทย์แห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้ให้ความเมตตาแก่ผองประชาที่ต่อสู้กู้ชาติตั้งแต่ต้นจนตลอดมา

ขอกล่าวประกาศบูชาท่านพ่อท้าวจตุคามรามเทพที่ได้แผ่บารมีปกป้องคุ้มครองผองประชาชนผู้รักชาติรักประชาธิปไตยในการต่อสู้กู้ชาติให้รอดปลอดภัยจากระบอบทักษิณที่โหดเหี้ยมอำมหิตและมุ่งหมายลอบสังหารแกนนำฝ่ายประชาชนหลายครั้งหลายหน

เพื่อบูชาพระคุณท้าวจตุคามรามเทพและมหาปรมาจารย์ ตลอดจนคณาจารย์แห่งไสยเวทย์ดังกล่าวมา จึงสมควรจะบอกเล่าความบางประการเกี่ยวกับจตุคามรามเทพในท่ามกลางการต่อสู้กู้ชาติของผองประชาชน

ก่อนอื่นก็อยากจะบอกว่าจตุคามรามเทพนั้นไม่ใช่พระ ที่เรียกว่าพระเครื่องก็เพื่อให้เข้าใจกันง่าย ๆ เท่านั้น แท้จริงแล้วเป็นเทพองค์หนึ่งที่ถวายหน้าที่พิทักษ์รักษาพระบรมสารีริกธาตุที่พระบรมธาตุเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราชมาแต่ครั้งยุคศรีวิชัย จึงจัดเป็นของขลังทางไสยเวทย์

ซึ่งต่างจากจำพวกเครื่องรางอันมีตัวอย่างเช่นหนังหน้าผากเสือ เขี้ยวเสือกลวง เขี้ยวหมูตัน เพชรหน้าทั่ง หรือเหล็กไหล เป็นต้น

ท้าวจตุคามรามเทพเป็นเทพนักเลงที่องอาจกล้าหาญเปิดเผย ใครไหนบูชาไม่จำเป็นต้องติดสินบน หากประสงค์สิ่งใดก็บอกกล่าวขอให้ช่วยเหลือกันตรง ๆ ไม่ต้องอ้อมค้อมหรือมีพิธีกรรมให้วุ่นวาย

ใครไหนมีใจศรัทธาใคร่บูชาก็ตั้งโต๊ะบูชาที่กลางหาว บูชาด้วยสุรา ดอกไม้ ของหอม กระท่อม กัญชา หากหาไม่ได้ก็ใช้บุหรี่แทน กล่าวคำบูชาตรง ๆ ตามน้ำใจลึกเท่านั้นก็เป็นพอ ไม่ต้องสวดท่องคาถาอะไร พูดจาประสาคนกันดี ๆ ขอเพียงมีความจริงใจ มีความซื่อสัตย์ในใจก็เป็นอันใช้ได้

ในการตั้งเวทีชุมนุมของภาคประชาชนทุกครั้งถูกข่มขู่คุกคามอย่างรุนแรง ถึงขนาดขว้างระเบิดเข้าใส่ แต่ท่านพ่อคณาจารย์ได้มอบจตุคามรามเทพรุ่นกู้ชาติมาให้เราครั้งละ 5 องค์ องค์สีดำฝังรอบเวทีตามทิศรวม 4 ทิศ 4 องค์ องค์สีขาว 1 องค์ฝังตรงกลางใต้เวที

เป็นที่อัศจรรย์ ! การชุมนุมของประชาชนมีความปลอดภัยทุกครั้ง การแอบวางระเบิดและประทัดยักษ์จำนวนหนึ่งก็ไม่ระเบิด ที่ระเบิดก็ไม่เป็นอันตรายร้ายแรง

แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยถูกทีมลอบสังหารอย่างน้อย 3 ทีมหมายมุ่งบุกขึ้นฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมายลอบสังหารเช่นเดียวกับเหตุการณ์ในภาพยนตร์ แต่แกนนำนั้นก็รอดปลอดภัยทุกครั้ง

ความปรากฏภายหลังจากทีมสังหารผู้กลับใจว่าเมื่อทีมสังหารซึ่งเคลื่อนตัวเป็นประดาน้ำเข้ามา พอโผล่ขึ้นจากน้ำได้เห็นหน่วยรักษาความปลอดภัยนับร้อยเรียงรายอยู่ทั่วบริเวณ จึงไม่อาจทำการได้ ทั้ง ๆ ที่เรารู้ดีว่ามิได้มีทีมรักษาความปลอดภัยเช่นนั้นเลย

และไม่เคยคิดเคยฝันว่าเหตุการณ์ลอบสังหารจะใช้ทีมประดาน้ำทำการถึงเพียงนี้ ! หรือว่าที่เห็นกันไปนั้นเกิดแต่ปาฏิหาริย์ของท้าวจตุคามรามเทพบันดาลให้เห็นไปเช่นนั้น

จอมเผด็จการหมายลอบสังหารแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในประเทศอังกฤษ โดยว่าจ้างมาเฟียรัสเซียซึ่งเป็นมือสังหารอาชีพ แต่เดชะบุญก่อนเดินทางผู้มีญาณหยั่งรู้ได้แจ้งความให้ทราบล่วงหน้า ประกอบกับท่านพ่อท้าวจตุคามรามเทพได้ส่งพระจตุคามรามเทพรุ่นที่สร้างสำหรับประชาชนกู้ชาติ ก็ทราบความอย่างเดียวกัน จึงได้มอบพระจตุคามรามเทพให้นำไปอังกฤษองค์หนึ่ง กำชับว่าถึงสนามบินแล้วให้ขว้างพระกับพื้นสนามบินให้แหลกละเอียด และให้ปฏิบัติอย่างเดียวกันเมื่อเดินทางไปถึงสหรัฐอเมริกาด้วย

แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้อยู่รอดปลอดภัยมาถึงวันนี้นอกจากพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อมหาที่สุดมิได้แล้ว ก็ย่อมกล่าวได้ว่าด้วยบารมีแห่งท้าวจตุคามรามเทพแผ่ปกป้องคุ้มครองให้มีความปลอดภัย ให้ถึงซึ่งความสวัสดีและมีชัยชนะในที่ทั้งปวง

หากใครจำเหตุการณ์การชุมนุมที่ท้องสนามหลวง ที่คณะศิษย์จตุคามรามเทพจากนครศรีธรรมราชซึ่งมีชื่อว่านักรบศรีวิชัย ได้มาร่วมชุมนุมถือธงวนเวียนรอบเวทีได้แล้ว อาจสงสัยว่ามีมาแต่เหตุอันใด

ก็ต้องไขความให้ทราบว่าในขณะนั้นฝ่ายเผด็จการได้ระดมพ่อมดหมอผีเขมรนับสิบทำพิธีร้ายหมายปองเอาชีวิตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คุณไสยและของอาถรรพ์ถูกปล่อยมาราวห่ากระสุนจนเหลือที่จะเชื่อ

นักรบศรีวิชัยรับคำสั่งจากท่านพ่อท้าวจตุคามรามเทพมาปกป้องคุ้มครองภาคประชาชน สร้างแนวกำแพงแก้ววิเศษ 7 ชั้น ป้องกันผองภัยให้ทุกคนปลอดภัยและมีความสวัสดี

เราจึงประกาศบอกกล่าวความอันยากที่จะกล่าวและยากที่จะเชื่อให้ประจักษ์ไว้ ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ก็สุดแท้แต่น้ำใจเถิด

และไม่ใช่การขู่ ! เราขอเตือนว่าใครที่คิดจัดเก็บภาษีโดยไม่เป็นธรรมในการสร้างพระจตุคามรามเทพแล้ว เห็นจะไม่มีทางเกิดความเป็นมงคลไปได้เลย ขอจงทำและปฏิบัติในทางที่เป็นมงคล ในทางที่ถูกต้องด้วยโลกนิติ ธรรมนิติ และราชนิติเถิด ก็จะถึงซึ่งความมงคลแท้อย่างแน่นอน.

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 1

fee

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 1,645 P.

ตั้ง : 100 8 : ตอบ

ขอบคุณคับ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 2

วีระนัน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 2,420 P.

ตั้ง : 163 2907 : ตอบ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 3

sek_toto

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 1,030 P.

ตั้ง : 100 240 : ตอบ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 4

พงศ์สันต์

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 126 663 : ตอบ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 5

วิง

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 113 3773 : ตอบ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 6

พลังเงียบ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 1,680 P.

ตั้ง : 103 160 : ตอบ

อืม

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)