พระเครื่อง krusiam.com : Tel 0-2880-7770, 081-6480676, Fax 0-2433-0996

ติดต่อเรา | Site map

พระเครื่อง กรุสยามดอทคอม

ของเก่า ของสะสม | พระกรุ | พระเกจิ | หลวงพ่อทวด | พระโบราณ | พระใหม่ | เครื่องรางของขลัง | พระเนื้อไม้ | พระเนื้อดิน | พระเนื้อผง | พระบูชา
ภาคเหนือ | ภาคกลาง | ภาคอีสาน | ภาคใต้| บางลำภู | ท่าพระจันทร์ | มณเฑียร | แกลลอเรีย | พาต้าปิ่นเกล้า | พญาไม้ | สนามพระย่อย | ศูนย์พระทั่วไป | ผู้ค้าอิสระ

ประมูลพระเครื่อง : พระบูชา, พระกริ่ง-รูปหล่อ, เหรียญปั๊ม-เหรียญหล่อ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง-ว่าน, พระปิดตา, พระสมเด็จ, จตุคามรามเทพ, เครื่องรางของขลัง

กระดานสนทนา : สภากาแฟ

Share

กลลวงที่ใช้ไม่ได้ผลสำรับคนหนีทัพอย่างจำลอง

แจ๊คบางปะหัน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 83 512 : ตอบ

โหวตกระทู้

Vote :

ยุทธวิธีการใช้ม็อบต่อต้านกับรัฐบาลพลเรือนนั้น มันไม่มีทางได้ผลหรอกครับท่าน "แม่ทัพจำลอง ศรีเมือง" มันเป็นการใช้ยุทธวิธีที่ผิดประเภท
ผมเพิ่งตกผลึกทางความคิดเมื่อคืนนี้เองว่าทำไม คนที่ชำนาญทางยุทธวิธีอย่าง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง" จึงล้มเหลวในการต่อสู้กับรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช

จุดสำคัญมันอยู่ที่ "ยุทธวิธี” ที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ใช้ ยุทธวิธีแบบนี้ (คือล่อให้ตี) มันจะใช้ได้ผลกับรัฐบาลทหารเท่านั้น แต่กับรัฐบาลพลเรือนแล้ว มันจะใช้ไม่ได้ผลอย่างสิ้นเชิงเลย แต่ พล.ต.จำลอง ก็ก็อบปี้ เอายุทธวิธีที่เคยใช้ได้ผลในช่วงพฤษภาทมิฬ ในการต่อต้านรัฐบาลทหารของ พล.อ.สุจินดา คราประยูร มาใช้อีก ไม่ได้มีอะรพัฒนาขึ้นมาใหม่เลย เรียกว่าขั้นตอนต่างๆ เหมือนเดิมเด๊ะ

เราจะเห็นได้ว่า การล้อมปราบม็อบ การสลายม็อบ นั้นมักเกิดกับรัฐบาลทหาร หรือรัฐบาลที่มีรากฐานมาจากทหาร เช่น สมัยจอมพลถนอม 14 ตุลาคม 2516 สมัยสุจินดา พฤษภาทมิฬ 2535 และรัฐบาลทหารพม่า ในหลายๆ ครั้ง รวมทั้งรัฐบาลจีน ที่มักจะปราบม็อบ สลายม็อบด้วยการวิธีรุนแรง และทำให้เลือดนองแผ่นดินเสมอ

เพราะรัฐบาลทหารเหล่านี้ มักมีความอดทนต่อม็อบต่ำมาก และผู้มีอำนาจมักคิดในใจ รวมทั้งการตั้งกองบัญชาการ ขึ้นมาเพื่อสลายม็อบให้ได้ รากฐานความคิดของทหารคือ ม็อบคือภัยคุกคาม จะต้องปราบหรือสลาย ให้สิ้นซาก ต้องขับให้สลายให้ได้ และการสลายม็อบ รัฐบาลทหารมักจะใช้ กำลังทหารเป็นเครื่องมือสำคัญ คือ ผิดทั้งแนวคิดที่คิดสลายม็อบ ผิดทั้งการใช้กำลังทหาร

ทหารนั้นถูกฝึกมาให้ ฆ่าและทำลาย เป็นความเชี่ยวชาญของทหาร เมื่อรัฐบาลใช้ทหารให้ไปสลายม็อบ ทหารก็จะวางยุทธวิธี เหมือนรบกับข้าศึกว่า จะใช้กำลังเข้าบดขยี้ในขั้นตอนใด การสั่งทหารออกมารับมือกับม็อบ เราย่อมคาดการณ์ได้เลยว่า นองเลือดแน่ เพราะเครื่องมือที่ กองทหารเหล่านี้เอามาสลายม็อบ คือ ปืนกลยิงเร็ว รั้วลวดหนาม ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ควรใช้กับอริราชศัตรูของประเทศ ไม่ใช่เอามาทำลายล้างประชาชนของตนเอง
นอกจากนี้ ทหารมักหยิ่งในศักดิ์ศรีว่า "จะถอยไม่ได้แม้แต่ก้าวเดียว" เพื่อม็อบดันเข้ามา ทหารจะไม่ยอมถอย ไม่ยอมเปิดทางให้ เพราะคิดว่า การถอย การเปิดทาง คือความพ่ายแพ้ ชายชาติทหารจะไม่ยอมแพ้คนที่ไม่มีอาวุธเด็ดขาด มันเสียศักดิ์ศรี และทหารก็จะใช้กำลังอาวุธที่เหนือกว่าเข้าบดขยี้ม็อบในทันทีทันใด

และนั้นก็คือ ความพ่ายแพ้ทางการเมืองของรัฐบาลทหาร เพราะทันทีที่นองเลือดผลต่อเนื่องจะตามมาทันที


แต่รัฐบาลพลเรือนนั้นตรงกันข้าม รัฐบาลพลเรือนไม่ได้มีความคิดในใจตั้งแต่ต้นว่า จะสลายม็อบ หรือม็อบไม่ได้เป็นภัยคุกคามแต่ประการใด เมื่อมีม็อบก็ต้องมีการเจรจา ม็อบจะบุกยึดสถานที่ใด เป็นระยะเวลานานๆ รัฐบาล พลเรือน ไม่ได้รู้สึกว่ามันจะเสียหน้าแต่ประการใด อยากยึด อยากอยู่นานๆ ก็อยู่ไป และรัฐบาลพลเรือน จะตั้งผู้แทนเข้าเจรจากับม็อบ และผู้เจรจาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีอำนาจสั่งการใช้กำลังอยู่ในมือ ดังนั้น เมื่อเจรจาไม่สำเร็จ ก็เจรจากันต่อไปเท่านั้น ไม่ได้รู้สึกเสียหน้าแต่อย่างใด

กำลังที่รัฐบาลพลเรือนใช้ มักเป็นตำรวจ ตำรวจได้รับการฝึกให้ทำงานกับประชาชน ตั้งแต่เริ่มเข้ารับราชการ เพราะงานของตำรวจคือ การบริการประชาชน ตำรวจต้องเจรจากับประชาชนตลอดเวลา ต้องติดต่อ กับประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

ตำรวจต้องเผชิญหน้ากับผู้ต้องหาที่ยียวนกวนประสาทมากมาย ต้องเผชิญกับผู้ร้าย เผชิญกับการหลอกล่อ กับเกมตลอดเวลา ดังนั้น การเจรจากับม็อบ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว ไม่ใช่ผู้ร้ายแต่ประการใด ตำรวจจึงรับมือได้ง่ายกว่ามาก

เมื่อม็อบบุกเข้ามา ตำรวจถอย ก็ไม่ได้ถือว่าเสียศักดิ์ศรีแต่อย่างใด ตำรวจไม่ได้ถูกสอนให้ "รักษาพื้นที่ไว้ แม้ตัวจะตายก็ตาม" ตำรวจถูกสอนให้เจรจากับคน ไม่ใช่ป้องกันพื้นที่ การถอยจึงทำได้ง่ายๆ เพื่อไปเปิดที่ใหม่

ดังนั้น การรับมือกับม็อบ โดยตำรวจจะไม่มีการเสียเลือดเนื้อแต่อย่างใด อย่างมากก็ตีกันบาดเจ็บหัวร้างข้างแตกกันไปบ้าง แต่ไม่มีการยิงกันแบบเลือดนองแผ่นดินอย่างแน่นอน


ยุทธวิธีที่ พล.ต.จำลอง เคยใช้ได้ผล กับรัฐบาลสุจินดา ในการยั่วยุเพื่อให้เกิดการนองเลือด เพื่อให้มี "นายหน้า" มาพาจำลองกับนายกฯ สมัครไปให้พ่ออบรมสั่งสอน จึงไม่มีทางเกิดขึ้นได้
พล.ต.จำลอง ใช้ยุทธวิธีที่เหมือนกัน กับศัตรูที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ใช้ยุทธวิธีเดียวกับที่เคยใช้กับศัตรูอีกกลุ่มหนึ่งได้ผล มาใช้กับศัตรูอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีพื้นฐานพฤติกรรมที่แตกต่างกัน

รัฐบาลพลเรือน ไม่มีความจำเป็นอันใดที่จสลายม็อบ ไม่ได้ใจร้อนเหมือนรัฐบาลทหาร ที่ต้องการกำจัดม็อบให้สิ้นซากเสียโดยไว รัฐบาลพลเรือนไม่แคร์ หากตึกโดนม็อบเผา เพราะโดนเผา ก็ประมูลสร้างใหม่ได้ เป็นการสร้างงาน สร้างรายได้เสียอีก

ดังนั้น พล.ต.จำลอง จึงเป็นผู้ที่ “หลงกับดักความสำเร็จของตนในอดีต” แล้วเอายุทธวิธีเดิมๆ ที่ตนเคยใช้สำเร็จในสงครามในอดีต มาใช้กับสงครามครั้งใหม่ กับศัตรูใหม่

แม่ทัพที่ยึดติดกับความสำเร็จของตนในอดีต เช่นนี้ จะเป็นอันตรายต่อกองทัพอย่างยิ่ง เพราะเขาจะไม่ยอมเปิดใจ รับอะไรใหม่ๆ เลย และยุทธวิธีของเขานั้น ศัตรูทุกคนก็คาดการณ์ออก ต่อให้เป็นนายทหารจบใหม่ ก็เดาออกว่า พล.ต.จำลอง ศรีเมือง จะใช้ยุทธวิธีใดอีก ในขั้นตอนต่อไป

ม็อบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เราจะเห็นว่า พล.ต. จำลองจะทำเหมือนเดิมทุกอย่าง เช่น การนั่งอยู่ท่ามกลาง กลุ่มผู้หญิงและเด็ก เพื่อไม่ให้ หน่วยคอมมานโด ชาร์จ เข้าถึงตัวได้โดยง่ายๆ (แต่ครั้งนีไม่มีคอมมานโดคนไปสนใจ)

การล้มรัฐบาลสมัคร โดยยุทธวิธีใช้ม็อบกดดัน มันไม่มีทางสำเร็จแล้วล๊ะครับ ต่อให้ม็อบอยู่ยาวนานเป็นเดือนเป็นปีก็ตาม เพราะเมื่อรัฐบาลพลเรือน ไม่ปราบม็อบ การนองเลือด ก็ไม่มี และผลต่อเนื่องของการนองเลือดก็จะไม่มี การใช้เป็นข้ออ้างในการทำรัฐประหารก็ไม่เกิดขึ้นได้ หรือการสร้างกระแสประณาม ก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้

และ "คนกลางบ้านสี่เสา" ก็จะแต่งตัวเก้อ ไม่มีโอกาสเป็นนายหน้า พา พล.ต.จำลอง ไปพบใครอีก

ผู้กำกับคนเดิม ฉากเหมือนเดิม แต่นี่มันเป็นปี 2008 แล้ว ไม่มีใครโง่ เดินตามเกมของ พล.ต. จำลองไม่ทันหรอกนะครับ

ผมไม่เชื่อว่า พล.ต. จำลองจะฉลาดกว่าทุกคนในประเทศนี้ จำลองก็แค่คนหัวดื้อ ซึ่งในบางสถานการณ์การใช้คนหัวดื้อ ดันทุรังก็ได้ผล บางสถานการณ์ หัวดื้อและดันทุรังไปมันก็ไม่มีประโยชน์ ทำให้เสียหายหนักขึ้นไปอีก

สุดท้ายเกมการเมือง "หากไม่มีรัฐประหาร" มันก็จะไปตัดสินกันที่สภา
ประธานาธิบดีมาปากัล คอโรโยแห่งฟิลิปปินส์ เผชิญหน้ากับม็อบมาหลายปีแล้ว ก็ไม่เห็นม็อบจะล้มล้างลงไปได้เลย เพราะไม่มีทหารทำรัฐประหาร ดังนั้น เมื่อมีม็อบก็ต้องเจรจา ไม่เจรจา ม็อบก็ต้องรอ และหากคนเจรจาไม่ตกลง ม็อบก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะม็อบไม่มีอำนาจบังคับให้รัฐบาลต้องทำตาม เมื่อรัฐบาลไม่ทำตามม็อบ การขู่ว่าจะเผาสถานที่ราชการ ก็ไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด เมื่อสมัครไม่ลาออก ม็อบก็ได้แต่แสดงความ "บ้าคลั่ง" ฟาดงวงฟาดงาไปเท่านั้น แต่ก็ไม่มีปืนไปจี้ให้สมัครลาออกได้

ยกเว้นว่า "ม็อบนั้นจะเป็น ฐานเสียงของรัฐบาล" รัฐบาลกลัวเสียคะแนนเสียง เช่นม็อบชาวนาเรียกร้องเรื่องข้าว รัฐบาลก็จะยอมเจรจา

แต่ม็อบพันธมิตร ไม่ใช่ฐานเสียงของพรรคพลังประชาชน ตรงกันข้ามเป็นศัตรูทางการเมืองกันด้วยซ้ำ

ผมจึงไม่เห็นประโยชน์ที่จะไปเจรจา และหากไม่เจรจา ม็อบก็ทำอะไรเราไม่ได้ นอกจากคลั่งเผาสถานที่ราชการ หากเป็นอย่างนั้น ก็ใช้คอมมานโด บุกจับแกนนำ และตั้งข้อหา ก่อจลาจล

ผมคิดว่าม็อบที่หน้าทำเนียบรัฐบาลขณะนี้ เป็นม็อบน่าสงสารที่สุด มองอนาคตไม่เห็น และหาทางลงไม่ได้เลย

รักนะ จุ๊บ จุ๊บ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 1

ยาตนา

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 529 6824 : ตอบ

ขออนุญาตชมท่านแจ๊ค นอกจากจะเป็นผู้ชำนาญด้านพระเครื่องแล้ว ผมเชื่ออีกประการหนึ่งครับว่าท่านแจ๊คน่าจะเป็นปัญญาชนที่มีความคิดในฝ่ายก้าวหน้า(ยืมภาษาของฝ่ายซ้ายในอดีตมาใช้ครับ)ดูจากการใช้ภาษาโดยเฉพาะการตกผลึกทางความคิด มันเป็นภาษาที่สวยงามทำให้ทราบว่าเรารู้จริง รู้เท่าทันในสิ่งที่เกิดขึ้นและความเป็นที่จะเกิดขึ้น


อสาธุง สาธุนา ชิเน....

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 2

แจ๊คบางปะหัน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 83 512 : ตอบ

ขอบคุณครับท่านยาดนาสิ่งที่คิดก็เพียงแต่อยากเห็นบ้านเมืองสงบ เดินไปข้างหน้าฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ทำเพื่อชาติละประชาชนเป็นหลัก ถามว่ารักชาติกันไหม ทุกคนก็ตอบว่ารักกันทั้งนั้น และผมว่าไม่มีใครที่รักมากกว่าใครด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนั้น มันเป็นการแสดงออกถึงความรักตัวเองและพวกพ้องเท่านั้นครับ ความรักชาติเอากองไว้ข้างถังขยะ ประชาชนถูกลากเอาไปขึ้นเขียงเป็นตัวประกัน ทุกทีที่มีการเคลื่อนไหวก็อ้างประชาชนตาดำๆอย่างเราๆท่านๆที่นั่งชมหน้าทีวีเข้าไปร่วมด้วยเสมอ ทั้งจะเห็นด้วยก็ดี ไม่เห็นด้วยก็ดี สงสารก็แต่ลูกหลานของเราในวันข้างหน้าละก็อายบรรพบุรุษ ที่สละเลือดหลั่งกายเอามาทับถมแผ่นดินไทยเพื่อให้ลูกหลานในวันหลังได้มีฝืนดินอาศัยหลับนอนทำมาหากิน


รักนะ จุ๊บ จุ๊บ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 3

ยาตนา

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 529 6824 : ตอบ

ถูกต้องครับท่านแจ็ค "คนนี้รักสงบครับ" คนเหล่านั้นบริโภคข่าวสารของลุงจำลอง - หัวหน้ายามสนธิ โดยไม่ได้มีการพินิจพิจารณาให้ดีครับจึงตกเป็นเหยื่ออันโอชะ บางพวกมาผสมโรงคือคนจรหมอนหมิ่นซึ่งใช้สนามหลวงเป็นบ้าน มานอนเป็นเพื่อนลุงจำลอง มีข้าวกินอิ่ม ไม่ต้องอะไรบ้างมากมายสบายแฮ และกลุ่มใหญ่คือกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าชนชั้นกลาง(จริงไม่กลางหรอกครับ โดนเข้าหลอก ที่แต่งตัวดีมีมือถือ แฟชั้นคือพาครอบครัวมาร่วมชุมนุม หากมีมนุษย์ที่นรกส่งมาเกิดเอาระเบิดไปวางเล่นๆแล้วมันระเบิดจริงจะเกิดอะไรขึ้นลูกเล็กเด็กแดงจะเป็นอย่างไร การชุมชุนทางการเมืองของพวกนี้ กลายเป็นแฟชั้นเป็นลัทธิเอาอย่าง โดยไม่รู้ว่าแก่นของการชุมนุมคืออะไร สุดท้ายก็ตกเป็นเหยื่อลุงแก เช่นกัน) ที่พูดมานี้ผมไม่ได้ว่าทักษิณดีนะครับ ทุกคนมีดีมีชั่วผสมผสานกันอย่างละเล็กละน้อยแล้วแต่กิเลสของแต่ละคนจะแสดงออก ท่านครับมองย้อนไปดูในอดีตที่ผ่านมาไล่พวกที่กำลังไล่กันอยู่รักจะตายทักษิณ-ลุงจำลอง กะเต่งกันมาจากพลังธรรม อุ้มเป็นรมต.ต่างประเทศ ทักษิณ - เฮียสนธิ จัดรายการปกป้องรัฐบาลทักษิณ " จึงเกิดคำถามว่าเคยรักกันปานจะกลืน สาบานว่าจะรักกันจนตาย ชั่วนิรันดร์ แค่พลิกฝ่ามือ ชั่วข้ามคืนไฉนเป็นอื่น คิดครับ ตรึงตรองครับ แต่ที่ทราบมันไม่ใช่ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนแน่นอน " เหนื่อยจังท่านแจ็ค ดีใจอีกครั้งที่ได้รู้จัก
แก้ไขเมื่อ : 8/7/2551 7:25:04


อสาธุง สาธุนา ชิเน....

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 4

แจ๊คบางปะหัน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 83 512 : ตอบ

ดีใจเช่นเดียวกันครับท่านยาดนาที่ได้รู้จักกัน ความคิดของคุณดีมากครับและสร้างสรรค์ โดยเฉพาะคุณก็เป็นอีกคนนึงที่รู้ทันพวกพันธมิตรไม่หลงเชื่อ และเห็นด้วยกับคุณเป็นอย่างยิ่งที่เอ่ยถึงชนชั้นกลางที่เขาบอกนักบอกหนาว่าพวกนี้มีความคิดมีความรู้และฉลาดมากกว่าคนชั้นรากหญ้าหรือชาวบ้านจนๆตามต่างจังหวัด แต่กลับถูกหลอกอย่างง่ายดายเสียยิ่งกว่าหลอกเด็กอีก ผมไม่เห็นด้วยหรอกนะที่มาดูถูกคนจนๆว่าโง่ พวกเขาเอาอะไรมาตัดสินคนเหล่านั้นเพียงแค่ไม่มีเงินหรือฐานะด้อยกว่าเท่านั้นหรือ คนชั้นกลางเหล่านี้ที่บอกว่าตนเองฉลาดกว่าดีกว่า แต่ในความคิดผมกลับมองว่าคนชั้นกลางนี่แหละที่หลอกง่ายที่สุดยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากเสียอีก ยินดีอีกครั้งครับท่านยาดนาที่ได้สนทนาปัญหาบ้านเมืองกัน วันหลังว่างๆเรามาแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องพระเครื่องกันนะครับ


รักนะ จุ๊บ จุ๊บ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 5

Aek Phuket

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 28 105 : ตอบ

เยี่ยมทั้งคู่เลยครับ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 6

วันทามิ

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 112 623 : ตอบ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 7

suhines

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 1,000 P.

ตั้ง : 103 632 : ตอบ

ไม่รู้จะใช้คำไหน นอกจาก เกลียดพวก แม่..ง จิงๆ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 8

jarada

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 1,200 P.

ตั้ง : 18 325 : ตอบ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 9

เสือสองแคว

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 59 601 : ตอบ

ขอเป็นสหายท่าน แจ็ค ได้ไหมครับท่าน สหายแจ๊ค ด้วยชอบในปัญญา คิดอ่านของท่าน รักในความถูกต้องของท่าน และผมอยากทราบว่า นักรบศรีวิชัย (พี้กระท่อม) นั้น ทำไมคน 3-4หมื่นถึงตามก้นพวกนี้ แถมด้วยทำร้าย ทำลาย คนทั้งข้างของผู้อื่น ออกทีวีได้อย่างอาจหาญนั้น ได้ข่าวว่าอาจไม่ถูกดำเนินคดี ถ้ารัฐบาลเปลี่ยนขั่ว จริงไหมครับ ถ้าจริง ประเทศนี้คงใกล้ล่มสลาย แน่แท้เชียว อีกหน่อยใครอยากได้พระสมเด็จ ก็เอาไม้ไล่ตี หรือ ชอบแผงพระใครในก็ยึดเอา ศาลไล่ออกหมายไม่เกิดผล เสียตังค์ ฟ้องร้องฟรี คงมีขี้ยาเต็มถนน เดินดูดยา เคี่ยวกระท่อมอย่างสบายใจ หรืออนาคตประเทศไทยจะเป็นอย่างนี้ ท่านสหายแจ๊คคิดเช่นไรครับ


เหรีญสองด้าน

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 10

ประดู่77

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 145 993 : ตอบ

จะรอให้พวก จัญ-ไรแผ่นดิน หมดไปจากแผ่นดินไทยประเทศจะได้สงบเสียที

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 11

yoke maya

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 3,000 P.

ตั้ง : 1551 8408 : ตอบ

โอ้ว...ไม่ได้เข้ามาเลยช่วงนี้เลยไม่ได้ร่วมวงสนทนาช่วงแรกเลยท่านแจ๊ตนนี่เยี่ยมจริงๆนับถือครับในความคิดท่านมีดีหลายอย่างนะเนี๊ย..ทำไมประทวงไม่เลิกลาไม่หยุดไม่พอเสียทีทั้ที่หลายๆอย่างก็ได้ตามที่ขอแล้ว..ไม่แก้ไขฯเป็นตัวเริ่มแรก...ถ้าให้ผมเดาแบบคนไม่ได้เรียนหนังสือ.(ไม่ได้เรียนจริงๆ)พวก....คงกลัวว่าถ้ารัฐบาลชุดนี้อยู่ต่อไปจะต้องขุดคุ้ยเรื้องเหี้...ของกลุ้มพวกมั...ออกมาและมีปัญหาไม่มีทางหาแด...กันอย่างเช่นเรื่องที่ผ่านมายังไม่ตัดสินแต่พอพวกท่านมหาเหี้...ประทวงตอนนี้ระงับหรือยกไปแล้วก็ไม่รู้และมีอีกหลายฯทำไมประชาชนมากเหลือเกิน..ภาคอื่นผมไม่ทราบแต่ภาคเหนือตอนล่างได้ข่าวมาว่ามาวันศุกร์เย็นกลับวันอาทิย์ดึกๆรับไม่ต่ำกว่า 300 แต่ไม่เกิน 500 ต่อหัวต่อคนต่อวันและจะมีออกข่าวทางทีวีทุกครั้งเวลามีภาพคนขึ่นรถเข้ามาร่วมกลุ่มนี้..และมีอีกอย่างอยากรบกวนท่านแจ๊คฯหรือท่านใดก็ได้ที่พอทราบช่วยบอกผมสักนิดเถอะว่าไอ้ที่อยู่กันได้มา 100 วันนั้นอยากรู้จริงๆว่าครอบครัวพวก...เอาอะไรแด....หรือแบ่งปันจากเงินที่บอกว่ามีคนบริจาค....ครับท่าน

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)