พระเครื่อง krusiam.com : Tel 0-2880-7770, 081-6480676, Fax 0-2433-0996

ติดต่อเรา | Site map

พระเครื่อง กรุสยามดอทคอม

ของเก่า ของสะสม | พระกรุ | พระเกจิ | หลวงพ่อทวด | พระโบราณ | พระใหม่ | เครื่องรางของขลัง | พระเนื้อไม้ | พระเนื้อดิน | พระเนื้อผง | พระบูชา
ภาคเหนือ | ภาคกลาง | ภาคอีสาน | ภาคใต้| บางลำภู | ท่าพระจันทร์ | มณเฑียร | แกลลอเรีย | พาต้าปิ่นเกล้า | พญาไม้ | สนามพระย่อย | ศูนย์พระทั่วไป | ผู้ค้าอิสระ

ประมูลพระเครื่อง : พระบูชา, พระกริ่ง-รูปหล่อ, เหรียญปั๊ม-เหรียญหล่อ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง-ว่าน, พระปิดตา, พระสมเด็จ, จตุคามรามเทพ, เครื่องรางของขลัง

กระดานสนทนา : สภากาแฟ

Share

ระวังจะหมดตัว!!! .... เสียเงิน + เสียค่าโง่ ???

อิฏฐ์ บางเขน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 145 877 : ตอบ

โหวตกระทู้

Vote :

ปัจจุบันนี้ในโลกอินเตอร์เน็ต มีภัยร้ายที่แอบแฝงซ่อนเร้นเพื่อรอเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย อยู่หลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้นที่ผมจะนำเสนอก็คือ "ธุรกิจออนไลน์" หรือ "ธุรกิจเครือข่าย" ที่มักจะโฆษณาชวนเชื่อด้วยคำว่า ...

" ต้องการผู้ที่สนใจที่จะสร้างรายได้เสริมแบบ Part Time, Full time กับทางบริษัท
ทำงานแค่วันละ 1 - 2 ชั่วโมง ที่บ้าน หรือที่ทำงาน ก็สามารถสร้างรายได้เสริม 8,000 - 20,000 บาท/เดือนได้ โดยที่ไม่รบกวนงานประจำ และไม่มีเวลาตายตัว คือสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลาที่คุณว่าง (เลือกเวลาทำงานได้เอง) "

ข้อความต่อไปนี้ นำมาจากผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจาก ธุรกิจออนไลน์ .. ซึ่งนำมาเผยแพร่ต่อสาธารณะ "เพื่อเป็นกรณีศึกษา" ไว้เป็นภูมิคุ้มกันให้กับตัวเรา และคนที่เรารัก ส่วนบทสรุปของเรื่องนี้ .. จริง หรือ เท็จ .. ธุรกิจออนไลน์ ... ดี หรือ ไม่ดี .. "อยู่ที่ดุลยพินิจของแต่ละท่าน"

" อยากให้คนที่เคยตกเป็นเหยื่อ "ธุรกิจออนไลน์" ซึงผมเชื่อว่ามีอยู่จำนวนมากมายหลายหมื่นคน หรืออาจเป็นแสนก็ได้ ช่วยกันออกมากระชากหน้ากากกลุ่มผู้บริหารของ ........ ที่สร้างความร่ำรวยให้แก่ตัวเอง บนความทุกข์ยากของผู้อื่นที่ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากให้แก่พวกเขา แต่ก็น่าสงสารกลุ่มคนอีกจำนวนหนึ่งที่ยังคงทำงานอยู่ที่นั่น ทั้งที่เข้าใจและไม่เข้าใจแก่นแท้ในการดำเนินธุรกิจของ ...... ว่าอันที่จริงมุ่งเน้นไปที่ระบบแชร์ลูกโซ่โดยอาศัยธุรกิจขายตรง (MLM) บังหน้า สำหรับบางคนที่ยังไม่เคยรู้เรื่องเกียวกับ ...... มาก่อน "

ผมขออธิบายคร่าวๆดังนี้ครับ

บริษัทนี้ก่อตั้งโดยชาว ...... ชื่อ ...... เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา ดำเนินธุรกิจขายตรงให้แก่สินค้าอาหารเสริม ....... จากอเมริกา (ในเมืองไทยมีบริษัทประมาณ 5 แห่งที่รับทำขายตรงให้แก่บริษัท .... รวมทั้งบริษัท ......)
ฉะนั้น ....... อเมริกา อาจจะไม่มีส่วนรับรู้ในการหลอกลวงผู้คนในบ้านเราก็ได้ และมีข่าวว่าตอนนี้ บริษัท .... เลิก ขายสินค้าของ .... แล้ว โดยหันไปขายสินค้าของ ..... แทน (แต่ยังคงนโยบายธุรกิจแบบเดิมคือขายตรงแบบแชร์ลูกโซ่)
การเข้าร่วมทำธุรกิจกับบริษัท ........ ทำได้ 2 ลักษณะ คือ
1. สมัครเป็นตัวแทนขาย (Distributor) จ่าย 1,475 บาท มีสิทธิ์ซื้อสินค้าโดยได้ส่วนลด 25% (คนที่สมัครในกลุ่มนี้จะไม่ได้การสนับสนุนมากนักเพราะสร้างรายได้ให้แก่ กลุ่มผู้บริหารได้น้อย)
2. สมัครเป็น Supervisor จ่ายเงินซื้อสินค้า 140,000 บาท เพื่อให้ได้แต้ม 4,000 แต้ม ตรงนี้แหละที่บริษัทส่งเสริมสนับสนุนพราะทางบริษัท ได้กำไร 50% จากเงินก้อนนี้ แต่ถ้าหากมีเงินไม่ถึง 140,000 ก็สามารถทะยอยจ่ายซื้อสินค้าจนกว่าจะครบ 140,000 ก็ได้ หรืออาจหาคนมาสมัครพร้อมกับตนเองอีก 1 คน จ่ายซื้อสินค้าคนละ 89,000 บาท ก็สามารถเป็น Sup.ได้ทั้งสองคนพร้อมกัน การได้เป็น Sup มีสิทธิหารายได้จากการชักชวนให้คนมาสมัครทำธุรกิจภายใต้ชื่อของตนเอง เช่นหาคนมาเป็น Sup ต่อจากตนเอง(ซึ่งก็ต้องซื้อสินค้า 140,000 เช่นกัน) ให้ได้จำนวนคน(มีแต้มให้ในแต่ละคน) ตามที่กำหนดจึงจะมีรายได้จากบริษัท แต่ถ้าหาคนมาสมัครไม่ได้เลยก็ต้องพยายามอีกทางหนึ่งคือซื้อสินค้าจากบริษัท ไปขายให้ได้ยอดซื้อ(แต้ม) ตามที่กำหนดจึงจะได้รับเงินจากบริษัท หรือทำทั้งสองทางควบคู่กับจนมีแต้มครบตามที่กำหนดจึงจะได้รับรายได้

บางคนพยายามทำแต้มโดยการซื้อสินค้าจำนวนมากเพื่อให้ได้แต้มครบ แล้วนำสินค้าไปขายเท่าทุนหรือขาดทุนในตลาดมืด เพราะฉนั้นถ้าต้องการมีรายได้แบบไม่เจ็บตัวควักเนื้อก็ต้องหา(หลอก)คนมา สมัครต่อจากตน(หาลูกทีม) ให้ได้มากๆ หรือพยายามทำให้ลูกทีมหาคมมาสมัครต่อให้ได้มากๆ ถ้ามีความสามารถหลอกได้มาก ทำแต้มได้ตามเกณฑ์ทีกำหนดก็จะมีรายได้และตำแหน่งเพิ่มขึ้นเลื่อยๆ จาก Sup >World>Get>Millionaire>President
ปัจจุบันมีคนระดับ President ในบริษัท อยู่ 8 คน มีรายได้ต่อเดือน หลักแสนบาท หรือหลักล้านสำหรับบางคนซึ่งเป็น Big Boss อยู่บนยอดสุดของแชร์ลูกโซ่นี้ แต่พี่น้องทั้งหลาย อย่าหวังว่าจะขึ้นเป็น President ได้ง่ายๆนะครับ ส่วนใหญ่ก็ไปจอดป้ายแค่ Get ซึ่งก็มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนไม่มากนัก(ต้องพูดว่ารายได้เฉลี่ยนะครับเพราะ รายได้แต่ละเดือนไม่แน่นอน พวกที่ขึ้นไปพูดบนเวทีในวันอบรมผู้มาสมัครใหม่ว่าได้เป็นหมื่นเป็นแสนไม่ได้ หมายถึงว่าได้ทุกเดือน) ถ้าใครเคยไปที่ตึก ..... หรือที่ใหม่ที่ตึก ...... เห็นคนมากมายนับพันคนขอบอกว่ามีคนหน้าเก่าๆอยู่เป็นส่วนน้อย (น่าจะประมาณ หนึ่งในสี่) แต่ส่วนใหญ่เป็นเหยื่อรายใหม่ที่หมุนเวียนหลงเข้าไประยะหนึ่งแล้วก็หายหน้า ไป
ข้อความนี้นำมาจากเพื่อนคนนึง ใน facebook ......

เช่นเดียวกับผมที่มุ่งหวังจะหารายได้จากที่นี่ แต่แล้วก็สมน้ำหน้าตัวเองที่โง่ไปให้เขาเชือดเอง เงินที่เสียไปก็ไปกู้ยืมมาเช่นกัน ยิ่งอยู่ยิ่งเสียจนกว่าจะไปให้ถึง Millionaire หรือ President จึงจะมีรายได้มากพอ ในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่ ..... ผมไม่ได้หาลูกทีมเลยแม้แต่คนเดียว เพราะทำไม่ลง กลัวว่าถ้าชวนเขามาเสียเงินแล้วเขาล้มเหลวก็จะรู้สึกเป็นบาป ไม่อยากสร้างเวรสร้างกรรม จึงพยายามหารายได้จากการขายของอย่างเดียว แต่แล้วก็ไปไม่รอด ขอบคุณ .......???

Step 1 ครั้งแรก ฟังบรรยายฟรี
Step 2 ไปฟังบรรยายที่โรงแรม (เสียเงิน)
Step 3 สมัครเป็นสมาชิก (เสียเงิน) แต่ยังไม่มีรายได้ (ได้เฉพาะส่วนลดเวลาซื้อสินค้า)
Step 4 ต้องซื้อสินค้า (หลักหมื่น) เพื่อ Upgrade Level ของตนเองเพื่อรับส่วนแบ่งยอดขาย
Step 5 ต้องมีลูกทีม Under ตนเอง (ตามที่กำหนด)
Step 6 รายได้จะมีก็ต่อเมื่อ ตนเองและลูกทีมขายสินค้า+หลอกคนมาสมัครสมาชิก (เสียเงิน)

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ ที่กรุณาส่งต่อมาให้ทาง e - mail จากท่าน Thunyawichye Dungtrachoo
ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.ngerntongdee.com/2010/12/08/293/
http://blog.thedew.in.th/2011/07/global-advertising-co-ltd.html

แก้ไขเมื่อ : 21/11/2554 17:47:14
แก้ไขเมื่อ : 21/11/2554 17:47:43
แก้ไขเมื่อ : 21/11/2554 17:48:44
แก้ไขเมื่อ : 21/11/2554 17:49:11
แก้ไขเมื่อ : 21/11/2554 17:49:54


.. เคยเห็นคนเหนือดวง .. แต่ไม่เคยเห็นคนเหนือ "กรรม" ..
" .. ก่อนแขวนพระ .. แขวนธรรมะกันหรือยัง ??? .. "

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 1

ยาตนา

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 529 6824 : ตอบ

มารับภูมิคุ้มกันที่มีสาระครับ


อสาธุง สาธุนา ชิเน....

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 2

อิฏฐ์ บางเขน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: MAX P.

ตั้ง : 145 877 : ตอบ

ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ครับ ท่าน ยาตนา


.. เคยเห็นคนเหนือดวง .. แต่ไม่เคยเห็นคนเหนือ "กรรม" ..
" .. ก่อนแขวนพระ .. แขวนธรรมะกันหรือยัง ??? .. "

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

# ความคิดเห็นที่ : 3

ชลทาน

 สมาชิก GOLD-CLUB

คะแนน: 2,730 P.

ตั้ง : 14 848 : ตอบ

ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูลดีๆ

แก้ไขกระทู้ แสดงความคิดเห็นกลับข้างบนลงด้านล่าง

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)