พระเครื่อง krusiam.com : Tel 0-2880-7770, 081-6480676, Fax 0-2433-0996

ติดต่อเรา | Site map

พระเครื่อง กรุสยามดอทคอม

ของเก่า ของสะสม | พระกรุ | พระเกจิ | หลวงพ่อทวด | พระโบราณ | พระใหม่ | เครื่องรางของขลัง | พระเนื้อไม้ | พระเนื้อดิน | พระเนื้อผง | พระบูชา
ภาคเหนือ | ภาคกลาง | ภาคอีสาน | ภาคใต้| บางลำภู | ท่าพระจันทร์ | มณเฑียร | แกลลอเรีย | พาต้าปิ่นเกล้า | พญาไม้ | สนามพระย่อย | ศูนย์พระทั่วไป | ผู้ค้าอิสระ

ประมูลพระเครื่อง : พระบูชา, พระกริ่ง-รูปหล่อ, เหรียญปั๊ม-เหรียญหล่อ, เนื้อดิน, เนื้อชิน, เนื้อผง-ว่าน, พระปิดตา, พระสมเด็จ, จตุคามรามเทพ, เครื่องรางของขลัง

ศึกษาก่อนสะสม พระเครื่อง

หลวงปู่ขำ วัดแก้ว

   ประวัติความเป็นมาของท่าน เนื่องจากทางวัดไม่ได้มีการบันทึกเป็นหลักฐานเอาไว้ อาศัยแต่เพียงคำบอกเล่าว่าท่านไม่ใช่เป็นคนพื้นเพในท้องถิ่นโดยกำเนิด ท่านเดินธุดงค์มาจากที่อื่น กระทั่งได้จำพรรษา ณ วัดเลา เมื่อทางวัดแก้วขาดเจ้าอาวาสพุทธศาสนิกชน จึงร่วมใจกันมานิมนต์ท่านให้ไปเป็นเจ้าอาวาส ท่านได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ปี พ.ศ.2453-2482 สำหรับปีที่ท่านมรณภาพนั้น คาดว่าอยู่ระหว่างปี พ.ศ.2482-2485

หลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ กรุงเทพฯ

   .....หลวงปู่ขาว เป็นพระคณาจารย์ยุคเก่าที่มีเวทย์วิทยาคมแก่กล้าองค์หนึ่ง พร้อมทั้งมีวาจาสิทธิ์ เหรียญรุ่นแรกของท่านสร้างปี 2469 มีทั้งเนื้อเงิน และทองแดง เป็นเหรียญชนิดห่วงเชื่อมทั้งสองเนื้อ

หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล

   หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล ได้แก่ เหรียญ กริ่งรูปหล่อ พระเนื้อผง เหรียญรุ่นแรกสร้างปี 2509 เนื้อเงิน 11 เหรียญ โลหะชุบนิเกิ้ล 500 เหรียญ

หลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโต วัดสำนักขุนเณร พิจิตร

   หลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโต วัดสำนักขุนเณร พิจิตร เหรียญรุ่นแรก สร้างปี 2480 มีทั้งเหรียญเสมา เหรียญรูปไข่ และเหรียญกงจักร ด้านหลังเป็นพระพุทธชินราช ส่วนรูปหล่อรุ่นแรก สร้างปี พ.ศ.2481-2482 จัดเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมมากอีกรุ่นหนึ่ง

หลวงปู่เขียว อินทมุนี วัดทรงบล นครศรีธรรมราช

   หลวงปู่เขียว อินทมุนี วัดทรงบล นครศรีธรรมราช วัตถุมงคลที่ท่านได้ปลุกเสกเอาไว้มีหลายชนิด คือ เหรียญ รูปเหมือนปั๊ม รูปเหมือนบูชา พระปิดตาเนื้อผงผสมว่าน

หลวงพ่อขัน อินทปัญโญ วัดนกกระจาบ อยุธยา

   วัตถุมงคลของท่านมีหลายชนิด เช่น เชือกคาดเอว เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ส่วนของพระเครื่องที่นิยมเล่นคือ เหรียญเสมาหูเชื่อม ปี 2480 มีเนื้อเงิน และทองแดง เหรียญหล่อก้นแมลงสาบ เนื้อสัมฤทธิ์ เป็นต้น

หลวงปู่ไข่ ธัมมรังสี วัดบางเลน สุพรรณบุรี

   เหรียญรุ่น 1 และรุ่น 2 ของท่านสร้างในปีเดียวกัน คือ พ.ศ.2502 เหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อข้อศอกจะกางมาก มีสร้างเฉพาะเนื้ออัลปาก้าเท่านั้น

หลวงปู่ไข่ อินทสโร วัดบพิตรพิมุข(เชิงเลน)

   หลวงปู่ไข่ อินทสโร วัดบพิตรพิมุข(เชิงเลน)

หลวงปู่แก้ว วัดช่องลม สมุทรสาคร

   เหรียญรุ่นแรก ปี 2502 แจกในงานทำบุญวันเกิด 25 ธันวาคม เหรียญรุ่นสอง ปี2506 ในโอกาสทำบุญอายุครบ 60 ปี

หลวงพ่อเกิด วัดบางเดื่อ นนทบุรี

   หลวงพ่อเกิด วัดบางเดื่อ นนทบุรี พระปิดตาบางเดื่อ เนื้อทองเหลืองออกสัมฤทธิ์

พระครูนิสิตคุณากร(กัน) วัดเขาแก้ว นครสวรรค์

   เครื่องรางของขลังที่นิยม ได้แก่ มีดหมอ เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ตระกรุดเอว 108 ดอก(มีชื่อเสียงมาก) แหวนลงยา สิงห์งาแกะ นางกวักงาแกะ รูปกรอกระจก

หลวงปู่กลีบ วัดตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

   หลวงปู่กลีบ วัดตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ตะกรุดเนื้อฝาบาตร รูปถ่ายกรอบกระจก แหวนมงคล 8 และผ้ายันต์

หลวงพ่อกึ๋น วัดดอน กรุงเทพฯ

   พระกริ่ง ปี 2480 เช่น พระกริ่งฟ้าผ่า, พระกริ่งประภามณฑล (พระกริ่งนิรันตราย) มี 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก

พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน ลพบุรี

   เหรียญรุ่นแรก สร้างปี 2469 เป็นเหรียญรูปเหมือนเต็มองค์มีทั้งประเภทเหรียญรูปไข่ และเหรียญกลม มีสร้างเฉพาะเนื้อทองแดง คือ ทองแดงกะหลั่ยทอง และทองแดงผิวไฟ

หลวงพ่อกวย ชุตินันธโร วัดโฆสิตาราม

   เหรียญรุ่นแรก สร้างปี 2504 เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมอีกเหรียญหนึ่งคือ เหรียญเนื้ออัลปาก้า และทองแดง บางเหรียญอาจปรากฏรอยจารอักขระให้เห็นบริเวณด้านหน้าของเหรียญ

หลวงพ่อก๋ง จันทสโร วัดเขาสมอคอน ลพบุรี

   เหรียญ แหวนพิรอด ขี้ผึ้งเมตตามหานิยม เหรียญรุ่นแรกสร้างเมื่อ ปี 2464 มี 3 เนื้อคือ เนื้อเงิน เนื้อทองแดง และเนื้ออลูมิเนียม

หลวงปู่กลิ่น จันทรังสี วัดสะพานสูง นนทบุรี

   หลวงปู่กลิ่น จันทรังสี วัดสะพานสูง นนทบุรี พุทธคุณของท่านเด่นในทางเมตตามหานิยม

หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง

   พระผงมงคลเกษม 1-2 พระผงห้ารอบ พระปิดตา พระกริ่ง รูปหล่อก้นหนู-ก้านดอกจัน

หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย สมุทรสงคราม

   หลวงพ่อแก้ว พรมมสโร เป็นพระคณาจารย์แห่งลุ่มน้ำแม่กลองอีกท่านหนึ่ง มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ไม่แพ้พระคณาจารย์อื่น ๆ

หลวงพ่อกล่อม วัดโพธาวาส สุราษฎร์ธานี

   หลวงพ่อกล่อม หรือ พระครูวิธูรธรรมศาสตร์ เป็นคนพื้นเพจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยกำเนิด เป็นชาวบ้านริมคลองท่ามะตูม อ.เมือง เกิดเมื่อ ปี พ.ศ.2388 นามเดิมคือ กล่อม แก้วกล่อม ก่อนอุปสมบทเคยแต่งงานมาแล้วกระทั่งมีบุตร 1 คน

หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม

   หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ท่านเป็นคนพื้นเพจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยกำเนิดสนใจวิชาอาคม และคาถาต่าง ๆ มาแต่รุ่นหนุ่ม เฉพาะอย่างยิ่งวิชาคงกระพันชาตรียากจะหาใครเสมอเหมือน

หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

   ประวัติของท่านไม่ปรากฏแน่ชัดนัก ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงเรื่องที่เล่าต่อๆ กันมาว่าท่าน เกิดราวปลายรัชกาลที่ 2 ครอบครัวเป็นชาวประมง จังหวัดเพชรบุรี ท่านได้อุปสมบทที่วัดพระทรง และต่อมาในภายหลังได้ออกธุดงค์ ไปสักระยะหนึ่งท่านก็มาบูรณปฏิสังขรณ์วัดเครือวัลย์ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งปัจจุบันพระปิดตาที่ท่านสร้างขึ้นเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย

หลวงพ่อสด จันทสโร วัดปากน้ำ กรุงเทพฯ

   วัตถุมงคลของท่านที่ได้รับความนิยม เช่น ล็อกเกต เหรียญ น้ำเต้า พระผงของขวัญ ซึ่งปัจจะบันได้รับความนิยมทั้งสิ้ วัตถุประเภทเหรียญ มีอยู่หลายรุ่น เช่น เหรียญดวงสมภพ สร้างปี 2499 โดยพระครูพิพัฒน์ธรรมคณี สร้างถวาย มีเฉพาะเนื้อทองแดงกะไล่ทอง

หลวงปู่บุญ ขันธโชติ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม

   วัตถุมงคลของท่านล้วนแต่ได้รับความนิยมแพร่หลายมีหลายชนิด เช่น เหรียญ พระชัยวัฒน์ พระเนื้อดิน พระเนื้อผงยา และเครื่องรางของขลัง อีกมากมาย

หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ระยอง

   วัตถุมงคลท่านได้สร้างไว้หลายรุ่น และหลายพิมพ์ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ พระขุนแผนผงพรายกุมาร มีทั้งพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก พระชุดชินบัญชร ทั้งพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ พระสงกัจจายน์ พระปิดตา เหรียญเจริญพร รวมไปถึงวัตถุมงคลรุ่น 8 รอบ มีอีกหลายพิมพ์ เป็นต้น

หลวงปู่เอี่ยม สุวัณณสโร วัดหนังราชวรวิหาร กรุงเทพฯ

   วัตถุมงคลของท่าน ไม่ว่าจะเป็น เหรียญ พระปิดตาเนื้อโลหะเนื้อผง พระปิดตายันต์ยุ่ง พระชัยวัฒน์ เครื่องรางของขลัง ล้วนได้รับความนิยมสูงมาก และเป็นหนึ่งในพระเบญจภาคีของพระชนิดนั้น ๆ พร้อมทั้งยังมีวัตถุมงคลอื่น ๆ อีก เช่น หมากทุย

หลวงปู่ชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง อุบลราชธานี

    สำหรับวัตถุมงคลที่คณะศิษย์สร้าง แล้วขอเมตตาจากท่านให้อธิษฐานจิตให้นั้น มีอยู่มากมายหลายชนิด เช่น พระเนื้อผง เหรียญ ล็อกเกต และประเภทเครื่องรางของขลังบางชนิด แต่เฉพาะที่นิยมเล่นกันนั้น คือ เหรียญ 2 รุ่นด้วยกัน คือ เหรียญพระแก้วมรกต สร้างเมื่อปี 2517 ซึ่งมีทั้งเนื้อเงิน ทองแดง (คาดว่าจะมีเนื้อทองคำด้วย) สำหรับเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก สร้างปี 2518 ประกอบด้วย เนื้อทองคำ เนื้อเงิน และเนื้อทองแดง

หลวงปู่โต๊ะ อินทสุวัณโณ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ

   เริ่มสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2468 ซึ่งวงการนิยมเรียกว่า “พระผงแช่น้ำมนต์ 13 พิมพ์แรก” หลังจากนั้นมีการสร้างติดต่อกันเรื่อยมา จนกระทั่งท่านมรณภาพ ทั้งประเภทพระเนื้อผง เหรียญ และพระกริ่ง ที่นิยมมากได้แก่ พระปิดตาพิมพ์ต่าง ๆ เช่น พระปิดตาจัมโบ้ 1-2 พระปิดตาข้างกนก พระปิดตาหลังเต่า พระปิดตา นะ ทะ นะ และพระปิดตาปลดหนี้ เป็นต้น

สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) วัดระฆังฯ กรุงเทพฯ

   วัตถุมงคลของท่านที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ พระสมเด็จวัดระฆัง ซึ่งสร้างและปลุกเสกโดย เจ้าประคุณสมเด็จฯ มีทั้งหมด 5 พิมพ์ คือ
พิมพ์พระประธาน หรือพิมพ์ใหญ่ / พิมพ์ทรงเจดีย์ / พิมพ์เกศบัวตูม / พิมพ์ฐานแซม / พิมพ์ปรกโพธิ์ ซึ่งพิมพ์นี้พบเห็นได้น้อยมาก จึงไม่ค่อยได้กล่าวมากนัก

หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ นครราชสีมา

   หลวงพ่อคูณ ร่วมสร้างวัตถุมงคลตั้งแต่ปี พ.ศ.2512 ขณะพำนักจำพรรษาอยู่วัดแจ้งนอก อ.เมือง เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่แพ้เหรียญรุ่นสร้างบารมี ปี 19 ซึ่งออกในนามวัดบ้านไร่

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ปัตตานี

   พระหลวงปู่ทวด แม้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโดยหลวงปู่ทวด และหลวงปู่ทวดไม่ได้ปลุกเสกในความขลังศักดิ์สิทธิ์ของพระหลวงปู่ทวดนั้น คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ นับจากพระพิมพ์นี้ มีปฐมบทมาแต่ครั้งปี พ.ศ.2497 ได้มีการจัดสร้างขึ้นเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ที่ได้รับความนิยมสูงสุดได้แก่ ที่ออกในนามวัดช้างให้ วัดทรายขาว วัดเมือง วัดพะโคะ เป็นต้น

หลวงปู่ฤทธิ์ รตนโชโต

   บางท่านยังอาจจะไม่เคยได้ยินกิตติศัพท์หรือแม้กระทั่งชื่อของหลวงปู่ฤทธิ์มาก่อน แต่สำหรับผู้ที่อยู่ในเขตจังหวัดบุรีรัมย์และสุรินทร์กับผู้ที่นิยมวัตถุมงคลของเกจิอาจารย์ยุคปัจจุบันแล้ว หลวงปู่ฤทธิ์ท่านมีชาวบ้านชาวช่องนับถือและรู้จักกันดีเป็นอย่างยิ่ง มีลูกศิษย์ลูกหาที่นำวัตถุมงคลของท่านมาบูชา ติดตัว ติดบ้าน ติดร้านกันมาก

หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

   พระมงคลสิทธิการ หรือ หลวงพ่อพูล เป็นคนนครปฐม เกิดที่ ต.ดอนยายหอม เป็นลูกคนที่ 6 ในจำนวนพี่น้อง 10 คน เกิดมาในครอบครัวที่ฐานะยากจน ตอนเด็กๆ ก็ช่วยพ่อแม่ทำนา เมื่อเข้าเรียนที่วัดห้วยจระเข้ ก็มุมานะศึกษาเล่าเรียน จนจบ ป.4 แล้วก็..

หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

   .....วัดบางนมโคตั้งอยู่ริมฝั่งขวาของลำน้ำแควน้อยซึ่งแยกมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ในตำบลบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สันนิษฐานว่า “วัดบางนมโค” นี้ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เมื่อครั้งพม่ายกทัพเข้ามาตีกรุงศรีอยุธยา ในปี พ.ศ.2310 ได้มาตั้งค่ายที่วัดสีกก กวาดต้อนผู้คนและวัวควายซึ่งมีมากในบริเวณนั้นมาใช้งาน จึง เรียกกันว่า “วังโค” หรือ “บ้านบางโค” ภายหลังจึงเปลี่ยนเป็น “บางนมโค” สืบมาจนปัจจุบัน ครั้งแรกตั้งเป็นชื่อตำบลแล้วนำมาใช้เป็นชื่อวัดในภายหลัง

หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ

   .....หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ (เทพเจ้าแห่งลุ่มแม่น้ำโขง...)
เป็นพระเถระวิปัสสนากรรมฐานของภาคอีสาน มีความสามารถทั้งทางด้านวิปัสสนาธุระและคันธะธุระ เป็นผู้มีความสามารถพิเศษเฉพาะของท่าน และเป็นที่เคารพรักของลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ ท่านศึกษาวิชาความรู้มาหลายศาสตร์ จากครู-อาจารย์ในเขตลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อมิให้ความดีทั้งหลายได้หายสาบสูญไปจากบุคคลที่ควรยกย่องสรรเสริญในพระพุทธศาสนา.......โดยชมรมอนุรักษ์พุทธศิลป์นครพนม