องค์จตุคามรามเทพ แต่ละรุ่น
รุ่น เดือนสิบ ๕๐ ... (50)
รุ่น ขอได้ ดังใจ (50)
รุ่นพิเศษ มหาเศรษ ... (50)
รุ่น อุดมสุข (50)
รุ่น ปีมหามงคล โช ... (50)
รุ่น สังข์ทองดูดท ... (50)
รุ่น เพชรสมุย (50)
โคตรเศรษฐี สุวรรณ ... (50)
รุ่น อภิมหาเศรษฐี ... (50)
รุ่น กำเนิดมหาราช ... (50)
รุ่น หนึ่งในแผ่นด ... (50)
รุ่น กำไรเงิน กำไ ... (50)
รุ่น โคตรเศรษฐี ท ... (50)
รุ่น เทพเศรษฐี-เจ ... (50)
รุ่น เงินไหลมา ๓ ... (50)
รุ่น ปาฏิหาริย์ เ ... (50)
รุ่น จ้าวเศรษฐี ( ... (50)
รุ่น รวยรับทรัพย์ (50)
รุ่น มั่งมีเงินทอ ... (50)
รุ่น ให้ทรัพย์ ให ... (50)
รุ่น รวยล้นฟ้า (50)
รุ่น เงินไหลกอง ท ... (50)
รุ่น มหาเศรษฐี มั ... (50)
รุ่น เทพประทานพร (50)
รุ่น เสริมทรัพย์ ... (50)
รุ่น ก้องปฐพี (50)
รุ่น ก้าวหน้า มหา ... (50)
รุ่น สมบัติเทวสิท ... (50)
รุ่น สิริมงคล (50)
รุ่น บารมีธรรม (50)
รุ่น พลังแผ่นดิน (50)
รุ่น รักพ่อ (50)
รุ่น อนันตทรัพย์ (50)
รุ่น มหาโภคทรัพย์ ... (50)
รุ่น โคตรเศรษฐี ม ... (50)
รุ่น เงินไหลมา II ... (50)
รุ่น โคตรเศรษฐี ป ... (49)
เทวสถานศักดิ์สิทธ ... (50)
รุ่น โคตรปาฏิหาริ ... (50)
รุ่น โคตรมหาเศรษฐ ... (50)
รุ่น มหาเศรษฐี พั ... (50)
รุ่น เงินไหลมา(ปี ... (49)
รุ่น บูรณะศาลหลัก ... (47)
รุ่น เทพหนุมานศรี ... (47)
รุ่น เจดีย์ราย (30)
รุ่น เพตา (30)
รุ่น หัวใจเศรษฐี ... (49)
รุ่น พรเศรษฐี วัต ... (50)
จตุคามฯ มหาราชประ ... (50)
รุ่น 108 เบญจมราช ... (49)
จตุคามรามเทพ รุ่น "สิริมงคล"
ประกอบพิธีมหาจักรพรรดิเทวาภิเษก โดย นายอะผ่อง สกุลอมร (โกผ่อง)
ผู้อัญเชิญองค์พ่อจตุคาม รามเทพ ผู้สร้างศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช


รายละเอียดพิธี
     - วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง
...เนื่องด้วยศูนย์กู้ภัย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นหน่วยงานที่คอยให้ความช่วยเหลือบรรเทาสาธารณะภัย ช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บทั้งทางน้ำ ทางบก ทางทะเล และมีส่วนในการช่วยเหลือทางราชการในส่วนต่างๆ ที่ร้องขอมา หรือยามประสบเหตุ ในทุกพื้นที่ ที่สามารถเข้าถึงหากแต่อุปกรณ์ในการให้ความช่วยเหลือยังมีไม่เพียงพอ ทางศูนย์กู้ภัยสิชลจึงได้ขออนุญาต องค์พ่อจตุคาม รามเทพ จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น ให้บุคคลทั่วไปได้เช่าบูชา เพื่อนำรายได้มาจัดซื้ออุปกรณ์กู้ภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ


ศูนย์กู้ภัยสิชลตั้งอยู่ที่ ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราชสมาชิกศูนย์กู้ภัยสิชลกำนันสมหมาย ชลสินธุ์
     - จัดสร้างโดย ศูนย์กู้ภัยสิชลนครศรีธรรมราช
...ศูนย์กู้ภัยสิชลตั้งอยู่ที่ ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช คุณสมหมาย ชลสินธุ์ กำนัน ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ก่อตั้ง เปิดทำการเมื่อวันที่ 26 พ.ค.2539 เป็นหน่วยงานที่คอยช่วยเหลือบรรเทาสาธารณะภัย ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งทางน้ำ ทางบก ทางทะเล และมีส่วนช่วยเหลือทางราชการในส่วนต่างๆ ที่ร้องขอมาหรือยามประสบเหตุในทุกพื้นที่ที่สามารถเข้าถึง หากแต่อุปกรณ์ในการให้ความช่วยเหลือยังมีไม่เพียงพอ ทางศูนย์กู้ภัยสิชลจึงได้ขออนุญาต องค์พ่อจตุคาม รามเทพ จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นให้บุคคลทั่วไปเช่าบูชา เพื่อนำรายได้มาจัดซื้ออุปกรณ์กู้ภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

...การจัดสร้างรูปเคารพบูชาและวัตถุมงคล จตุคาม รามเทพ รุ่นสิริมงคล ในครั้งนี้ ทางคณะผู้จัดสร้างได้เรียนเชิญนายอะผ่อง สกุลอมร ประกอบพิธีอัญเชิญ องค์พ่อจตุคามรามเทพ เพื่อขอประทานอนุญาตจาก องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ในการจัดสร้างรูปเคารพบูชาและวัตถุมงคล รุ่นสิริมงคล คณะผู้จัดสร้างต้องประกอบพิธีกรรมอย่างพิถีพิถันตามขั้นตอนพิธีกรรมโบราณตามศาสตร์พรหมจักรวาล สูตรพิชัยสมบัติ พิชัยสงครามให้เป็นไปตามเทวะประสงค์ของ องค์พ่อจตุคาม รามเทพ เพื่อให้บังเกิดความศักดิ์สิทธิ์บันดาลโชคบันดาลลาภเสริมสิริมงคลแก่ผู้เช่าบูชา ให้สมกับที่ได้ร่วมมหากุศล เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์กับองค์พ่อจตุคาม รามเทพ โดยการประกอบพิธีกรรมอันเป็นสิริมงคลถึง 4 วาระ
     - มหาตำนานความศักดิ์สิทธิ์ ต้นตำรับของแท้เพียงหนึ่งเดียว
...จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นที่ตั้งของพระบรมมหาเจดีย์ ที่ประดิษฐานองค์พระบรมสารีริกธาตุ อันมีองค์พ่อจตุคามรามเทพ องค์เทพแห่งมหาชน ผู้ปกปักรักษาอยู่ ซึ่งเเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ เป็นศูนย์รวมความศรัทธา และจิตใจของมหาชนทั้งหลาย

...องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ถูกอัญเชิญมาปกปักรักษา องค์พระบรมสารีริกธาตุ ที่ประดิษฐานอยู่ในพระมหาเจดีย์ วัดพระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช ตั้งแต่พุทธศักราช 1800 โดยเจ้ากากภาษาเป็นผู้ประกอบพิธีอัญเชิญ จากนั้นองค์พ่อจตุคามรามเทพก็ปกปักรักษาองค์พระบรมสารีริกธาตุ และเป็นที่เคารพสักการะของสาธุชน ได้ประทานความเมตตาช่วยเหลือปัดเป่าความทุกข์ให้กับผู้ที่มาขอพร โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า เทพที่กราบไหว้อยู่มีพระนามว่าอย่างไร จนเวลาล่วงเลยมาถึงปีพุทธศักราช 2528 ได้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง นครศรีธรรมราช ลงประทับร่างทรง นายอะผ่อง สกุลอมร ในระยะแรกๆ ก็มีทั้งผู้ที่เชื่อและไม่เชื่อผู้หลักผู้ใหญ่จึงได้มีการทดสอบ โดยการใช้ของร้อนบ้าง ใช้ของมีคมบ้าง กับร่างทรงนายอะผ่อง แต่การทดสอบในครั้งนั้นก็ไม่สามารถทำอะไรกับร่างทรงนายอะผ่องให้เป็นอันตรายหรือบาดเจ็บแม้แต่น้อย เมื่อได้นำวิธีการที่ร่างทรงนายอะผ่อง ได้บอกกล่าวแล้วไปปฏิบัติตาม ปัญหาบ้านเมืองก็ได้คลี่คลายลงไปในทางที่ดี ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์

...หลายต่อหลายครั้งที่เกิดปัญหาบ้านเมืองขึ้น ก็ได้อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองนครศรีฯ ให้ช่วยแก้ไขก็สัมฤทธิ์ผลจึงได้มีการกล่าวถึง เรื่องจะจัดสร้างหลักเมืองขึ้น เพื่อเป็นที่สักการะบูชาของคนทั่วไป ร่างทรงนายอะผ่องจึงบอกให้ไปหาไม้ตะเคียนศักดิ์สิทธิ์ปรากฏอยู่ที่ลานนกหว้า บนยอดเขาทางทิศตะวันตก ไปเสาะหาแล้วจะพบเอง และจะต้องร่วมมือร่วมใจกันสร้างเสาหลักเมือง จึงจะสำเร็จผู้หลักผู้ใหญ่ก็ได้ให้ออกไปเสาะหาตามคำบอกของร่างทรง และในระหว่างรอข่าวการค้นหาไม้ตะเคียนศักดิ์สิทธิ์เพื่อนำมาแกะเป็นเสาหลักเมือง ก็ได้มีการเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประทับทรงร่างนายอะผ่องอีกครั้ง ที่บริเวณโกดังเก็บของหลังวัดชะเมา แล้วได้มีการถามถึงชื่อของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มาประทับทรง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประทับทรงก็ได้ให้คนวาดรูปตามที่ท่านบอก และให้นำรูปไปถามอ้ายหนวด อ้ายหนวดท่านนั้นก็คือ ท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช ท่านก็ได้บอกว่ารูปนี้คือ " องค์จตุคาม รามเทพ " เป็นเทพประจำเมืองนครศรีธรรมราชที่ปกปักรักษาองค์พระบรมสารีริกธาตุ วัดพระบรมธาตุมาแต่โบราณ จากนั้นท่านขุนพันธ์พร้อมร่างทรงและคณะจึงได้ไปประกอบพิธีบวงสรวงบูชาองค์จตุคาม รามเทพ ที่วัดพระบรมธาตุ ระหว่างพิธีบวงสรวง องค์พ่อจตุคาม รามเทพ จึงได้ปรึกษากับท่านขุนพันธ์ฯ ว่าพร้อมจะสร้างหลักเมืองหรือไม่ ท่านก็บอกว่าพร้อมแล้ว องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ก็บอกกล่าวให้ประสานงานกับหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องในการสร้างหลักเมืองต่อไป

... นับตั้งแต่นั้นมาข่าวองค์พ่อจตุคาม รามเทพ ก็ได้แผ่ขยายออกไปทั่วประเทศ ทั้งในกลุ่มพ่อค้าประชาชน ข้าราชการรวมถึงกลุ่มนักการเมืองและเป็นที่ยอมรับเคารพศรัทธาของบุคคลทั่วประเทศ ว่าเป็นเทพผู้มีความเมตตา ประทานพรให้ไม่เลือกชนชั้นวรรณะ พรที่ขอสำเร็จสมประสงค์ตามความพึงมีพึงได้อย่างง่ายดาย จนเป็นที่มาของคำว่า "ขอได้ ไหว้รับ"

ประมวลภาพการจัดสร้างเสาหลักเมือง
ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช ปี พ.ศ. 2528 - 2530

ประมวลภาพการจัดสร้างวัตถุมงคล จตุคาม รามเทพ ปี พ.ศ.2530
พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เจ้าพิธีกรรม
นายอะผ่อง สกุลอมร ผู้อัญเชิญ องค์จตุคาม รามเทพ ประกอบพิธีเทวาภิเษก


     - ต้นตำรับของแท้หนึ่งเดียว ผู้อัญเชิญ องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประกอบพิธีกรรม


...นายอะผ่อง สกุลอมร ผู้อัญเชิญ องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประกอบพิธีมหาจักรพรรดิเทวาภิเษก วัตถุมงคล จตุคามรามเทพ รุ่น สิริมงคล ในครั้งนี้ คือบุคคลเดียวกับผู้ที่อัญเชิญ องค์จตุคาม รามเทพลงประทับทรงครั้งแรกเมื่อปี 2528 และได้ให้นายตำรวจใหญ่ของบ้านเมืองได้ทดสอบจนเป็นที่ประจักษ์ในการอัญเชิญ (ประทับทรง) จริงๆ และได้ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาต่างๆ ของบ้านเมืองและเป็นผู้หนึ่งที่ได้ร่วมสร้างเสาหลักเมืองและศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ให้ไว้เป็นที่เคารพสักการะ กราบไหว้บูชามาตราบจนทุกวันนี้ รวมทั้งได้ประกอบพิธีอัญเชิญองค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประกอบพิธีมหาเทวาภิเษก วัตถุมงคลศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ทุกรุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 ถึง พ.ศ.2540 แต่เพียงผู้เดียว (ต้นตำรับของแท้) เช่นพระผงสุริยันจันทรา พระพุทธสิหิงค์ เหรียญแสตมป์ ปีพ.ศ.2530 ตลอดจนวัตถุมงคลรุ่นมั่งมีศรีสุข รุ่นพลีเจ้าสมุทร รุ่นมหาเวทย์มหายันต์รุ่นอุดมโชคโภคทรัพย์ รุ่นจ้าวทะเลใต้ รุ่นอยู่เย็นเป็นสุข รุ่นมงคลชีวิต และวัตถุมงคลไหว้ครูองค์จตุคาม รามเทพ ผู้ที่บูชาวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ ต่างก็ได้พบเห็นกับมงคลแห่งชีวิต " ขอได้ ไหว้รับ" เป็นดังคำประกาศิตของ องค์พ่อจตุคามรามเทพว่า " ตราบใดที่น้ำทะเลยังไม่แห้ง มึงมีกูไว้ไม่จน "

--------------------------------------------------------------------------------
....มวลสารอันเป็นมหามงคล สื่อพลังความศักดิ์สิทธิ์
การสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ นอกจากพิธีกรรมที่เข้มขลังเอกอุ เทวศิลป์อันสวยงาม อัดแน่นด้วยชนวนมวลสารเป็นมหาตำนานของการสร้างวัตถุมงคล แล้วมวลสารที่นำมาจัดสร้างก็ล้วนเป็นสิ่งมงคลทั้งสิ้น เช่น วัตถุมงคลองค์พ่อจตุคามรามเทพปี 2530, รุ่นเหนือฟ้าเหนือดิน, รุ่นมั่งมีศรีสุข, รุ่นพลีเจ้าสมุทร, รุ่นอยู่เย็นเป็นสุข, รุ่นมงคลชีวิต และวัตถุมงคล รุ่นไหว้ครูองค์พ่อทุกรุ่น ผงพระหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ไม้มงคลกว่า 30 ชนิด เช่น

- ไม้ตะเคียนอันแสดงถึงดวงวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษา
- ไม้คดสองนางแสดงถึงมหาเสน่ห์
- ไม้คดมะขามแสดงถึงอำนาจบารมี
- ไม้กาฝาก 108 แสดงถึงเมตตา
- ไม้เทพธาโร ไม้ธนสิทธิ์ที่มีคุณวิเศษในตัว
- ว่านสบู่เลือดที่มีคุณด้านคงกระพันชาตรี
มหาว่านต่างๆ รวมกัน 200 กว่าชนิด อันว่าคุณวิเศษของมหาว่าน 200 กว่าชนิด อันว่าคุณวิเศษของมหาว่าน 200 กว่าชนิดรวมกันนั้น ครอบจักรวาลทั้งเสน่ห์เมตตา รักษาโรค โชคลาภมหาอำนาจมหาอุตต์ ป้องกันภัยแคล้วคลาดคงกระพันปัดพ้นเสนียดจัญไร

มวลสารจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จังหวัด นครศรีธรรมราช พัทลุง ประจวบคีรีขันธ์
ผงปูนยอดเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ผงตะไคร่เจดีย์พระบรมธาตุใบโพธิ์วัดพระบรมธาตุ ผงพระกรุนางตรา ผงพระกรุท่าเรือ ดินยอดเขามหาชัย-เขาหลวง ผงพระพ่อท่านคล้าย วัดสวนขันธ์ พระธาตุสิวลี หินเพชรน้ำค้าง หินเพชรน้ำผึ้ง จากถ้ำวังทอง มวลสารพระเครื่องหลวงปู่ทวด อริยสงฆ์แห่งสยามประเทศ มวลสารจากสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับหลวงปู่ทวด เช่น ดินจากสำนักสงฆ์ต้นเลียบ ดินจากที่ปักกลดวัดพัทสีมาและวัดบ้านโกฏิ ผงดินรอยเท้าหลวงปู่ทวด วัดพะโค๊ะ มวลสารจากถ้ำฉัตฑัณบรรพต ดินถ้ำนางคลอด ดินจากยอดเขา ภายในวัดเขาอ้อ ผงมหาว่านดำ มหาว่านขาว อาจารย์เอียด วัดดอนศาลา ผงมหาว่านอาจารย์นำ วัดดอนศาลา ผงว่านอาจารย์คล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง พระสารีริกธาตุ พระธาตุโมคลา พระธาตุสิวลี เขาสามร้อยยอด ประจวบฯ และมวลสารศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ อีกมากมาย เกินกว่าที่จะพรรณาชี้แจงได้หมด

ที่สุดของมวลสารพระผงสุริยัน จันทรา รุ่น สิริมงคล
มวลสารศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาจาก ถ้ำเขาวังทอง ถ้ำเขาดิน ถ้ำเขากรต ถ้ำเขาโพรง จ.นครศรีธรรมราช
มวลสาร พระสารีริกธาตุ พระธาตุสิวลี พระธาตุพระโมคลา จากเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

มวลสารวัตถุมงคล จตุคาม รามเทพ
รุ่น มั่งมีศรีสุข พลีทะเล จ้าวทะเลใต้ อยู่เย็นเป็นสุข มงคลชีวิต ไหว้ครู 49

     - สุดยอดมหาพิธีกรรม ครบครันทั้งศาสตร์และศิลป์ จารึกความเข้มขลังอันเปี่ยมล้นด้วยพลังพุทธคุณ เทวาธิคุณ

วาระที่ 1 : วันที่ 18-19 สิงหาคม 2549 พุทธา - เทวา ชนวนมวลสาร เททองหล่อ องค์จตุคาม รามเทพและกดพิมพ์ พระผงสุริยัน จันทรา เป็นปฐมฤกษ์ ณ มณฑลพิธี หน้าเทศบาล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
วาระที่ 2 : วันที่ 9 ธันวาคม 2549 ประกอบพิธีพุทธา-เทวา ณ มณฑลพิธี พุทธสถานถ้ำเกาะไผ่ เขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์
วาระที่ 3 : วันที่ 16 ธันวาคม 2549 ประกอบพิธีพุทธา-เทวา ณ มณฑลพิธี ศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช
วาระที่ 4 : วันที่ 17 ธันวาคา 2549 ประกอบพิธีพุทธา-เทวา ณ มณฑลพิธี วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช

     - พิธีเททองและกดพิมพ์ (น้ำตาลแว่น) เป็นปฐมฤกษ์ รุ่นสิริมงคล

วาระที่ 1 พิธีเททองและกดพิมพ์ (น้ำตาลแว่น) เป็นปฐมฤกษ์ 18 สิงหาคม 2549 พิธีสุมไฟ เผาหุ่น และปลุกเสกชนวนมวลสาร ณ มณฑลพิธีหน้าเทศบาล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เวลา 16.39 น. ได้ประกอบพิธีสุมไฟ เผาหุ่น และปลุกเสกชนวน มวลสาร โดยพระเกจิอาจารย์สาย จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 4 รูป ได้ พ่อท่านฉลอง วัดวิเวก พระอาจารย์แจ้ วัดเขาใหญ่ พ่อท่านใจ วัดวังหลวง พ่อท่านดุ้ง วัดปากด่าน และพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ 9 รูป หลังจากเสร็จพิธีกรรมปลุกเสกชนวนมวล สารฝ่ายสงฆ์ ต่อจากนั้น นายอะผ่อง สกุลอมร ได้ประกอบพิธีอัญเชิญ องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประกอบพิธีเทวาภิเษก สุมไฟ เผาหุ่น และชนวนมวลสาร โดยได้นำชนวนโลหะที่จะประกอบพิธีเททองมาจารลงอักขระทุกๆ ก้อน ทุกๆ ชิ้นและมวลสารต่างๆ ที่จะนำมากดพิมพ์พระผงสุริยัน จันทรา (น้ำตาลแว่น) เป็นปฐมฤกษ์

พ่อท่านคล้อยพ่อท่านผอมพ่อท่านเอียดพ่อท่านฉลอง

พิธีสุมไฟ เผาหุ่น ปลุกเสก ชนวนมวลสาร
วัตถุมงคล รุ่น สิริมงคล เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2549
ณ มณฑลพิธี หน้าเทศบาล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

     - สูตร พิชัยสมบัติ พิชัยสงคราม พิธีสุมไฟ เผาหุ่น และปลุกเสก ชนวนมวลสาร

ตั้งแต่โบราณมา ในอดีตการจัดสร้างรูปเคารพสักการะบูชาและวัตถุมงคล ต้องจัดทำพิธีสุมไฟ เผาหุ่นและประกอบพิธี ปลุกเสกชนวนมวลสาร เพื่อชำระล้างชนวนมวลสารให้บริสุทธิ์ ปราศจากสิ่งอัปมงคลให้ชนวนมวลสารเหล่านั้นเป็นมงคล (โบราณเรียกว่า พิธีทำบริสุทธิ์) ดังนั้นการประกอบพิธีเททองหล่อ องค์จตุคาม รามเทพและกดพิมพ์พระผงสุริยัน จันทรา (กดนำฤกษ์น้ำตาลแว่น) รุ่น สิริมงคล จึงได้จัดให้มีการประกอบพิธีทำบริสุทธ์

19 สิงหาคม 2549 พิธีเททองหล่อ องค์จตุคามรามเทพ และกดพิมพ์พระผงสุริยัน จันทราเป็นปฐมฤกษ์ โดยพระเกจิอาจารย์พุทธาคมสายเขาอ้อขนานแท้ และยังมีส่วนร่วมในการประกอบพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลศาลหลักเมืองนครศรีฯ ปี 2530 นำโดย พ่อท่านคล้อย วัดภูเขาทอง พ่อท่านเอียด วัดโคกแย้ม พ่อท่านผอม วัดโพธิ์ชัย พ่อท่านฉลอง วัดวิเวกนั่งปรกอธิษฐานจิตทั้ง 4 ทิศ บังเกิดเป็นมงคลพิธีตามหลักศาสตร์ สูตรพิชัยสมบัติ สูตรพิชัยสงคราม พระสงฆ์เจริญ พุทธมนต์จำนวน 9 รูป หลังจากพิธีเททองหล่อองค์จตุคาม รามเทพ และกดพิมพ์พระผงสรุยัน จันทราเป็นปฐมฤกษ์เสร็จพิธีฝ่ายสงฆ์แล้วเวลา 17.39 น. นายอะผ่อง สกุลอมร ประกอบพิธีอัญเชิญ องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประกอบพิธีเทวาภิเษก วัตถุมงคลรุ่น สิริมงคล จากนั้นคณะศิษย์ผู้ศรัทธา องค์พ่อจตุคามรามเทพ จึงได้เข้ากราบขอพร องค์พ่อจตุคาม รามเทพ เป็นอันเสร็จพิธี

ณ มณฑลพิธีหน้าเทศบาล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
พิธีเททองหล่อ และกดพิมพ์วัตถุมงคล จตุคาม รามเทพ รุ่น สิริมงคล

     - สูตร พิชัยสมบัติ พิชัยสงคราม สุดยอดมหาพิธีกรรม ต้นตำรับของแท้เพียงหนึ่งเดียว

เหตุอัศจรรย์บังเกิดในวันที่ 19 สิงหาคม 2549 ช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนักท้องฟ้ามืดครึ้มจนเมื่อถึงเวลา 15.39 น. พระเกจิอาจารย์ขึ้นประจำธรรมมาศ ทั้ง 4 ทิศ ท้องฟ้าที่มืดครึ้มกลับปรากฏแสงสว่างบังเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ตลอดพิธีเททองและเมื่อองค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประทานพรแก่คณะศิษย์แล้วฝนได้ตกลงมาอย่างหนักอีกครั้งเหมือนน้ำเทพมนต์จากฟากฟ้า

" เกิดเหตุมหัศจรรย์ พระอาทิตย์ทรงกลดตลอดพิธี "
เหตุอัศจรรย์บังเกิดในวันที่ 19 สิงหาคม 2549 ช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก ท้องฟ้ามืดครึ้ม จนเมื่อถึงเวลา 15.39น.พระเกจิอาจารย์ขึ้นประจำธรรมมาศ ทั้ง 4 ทิศ ท้องฟ้าที่มืดครึ้มกลับปรากฏแสงสว่างบังเกิดพระอาทิตย์ทรงกลดตลอด พิธีเททองและเมื่อ องค์พ่อจตุคาม รามเทพ ประทานพรแก่คณะศิษย์ แล้วฝนได้ตกลงมาอย่างหนักอีกครั้งเหมือนน้ำเทพมนต์จากฟากฟ้า

     - วาระที่ 2 พิธีพุทธาภิเษก เทวาภิเษก รุ่น สิริมงคล 9 ธันวาคม 2549

ภาคเช้า
เวลา 10.39 น. อาจารย์สุรินทร์ ศรีแตงทอง (แป๊ะ บางกรวย) ประกอบพิธี บวงสรวงบอกกล่าว บูชาเทวดา

ภาคบ่าย
เวลา 13.29 น. ประธานพิธีจุดเทียนชัย พระสงฆ์เจริญพระมงคลคาถา
เวลา 13.39 น. ประกอบพิธีพุทธาภิเษก โดยสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก จำนวน 9 รูป พระสงฆ์สวดพิธีธรรม 4 รูป พระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ จำนวน 9 รูป
เวลา 14.59 น. นายอะผ่อง สกุลอมร อัญเชิญองค์พ่อจตุคามรามเทพ ประกอบพิธีมหาจักรพรรดิ์เทวาภิเษก และเปิดโอกาสให้ศิษยานุศิษย์ผู้มีจิตศรัทธาเข้าขอพร

โรงเจลุ่ยอิมยี่ พุทธสถานอันศักดิ์สิทธิ์ ณ หุบเขาสามร้อยยอด
สถานที่พุทธาภิเษก-เทวาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นสิริมงคล วาระที่ 2
ณ พุทธสถานถ้ำเกาะไผ่ (ฮวงจุ้ยท้องพญามังกร)

     - ณ ขุนเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
....ขุนเขาสามร้อยยอดเป็นแดนดินอันศักดิ์สิทธิ์ (ฮวงจุ้ยพญามังกร) เป็นสถานที่สถิตของมหาเทพทั้งหลาย และยังมีแหล่งกำเนิดของพระสารีริกธาตุ พระอรหันต์ธาตุของพระสาวกต่างๆ มากมายเกินพรรณา นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่ง เป็นที่เคารพสักการะบูชาของชาวพุทธเชื้อสายจีน คือ โรงเจลุ่ยอิมยี่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2461 ตามนิมิตของเถ้าแก่เก็ง ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่อพยพมาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์องค์ที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ วันหนึ่งเถ้าแก่เก็ง ได้ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าโรงเจฮกเฮี้ยงเซี่ยงตึ้ง ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ เมื่อกลับมาถึงบ้านในคืนนั้น ได้ฝันเห็นเซียนนำพาไปยังสถานที่ห่างไกลจากกรุงเทพฯอยู่ทางทิศใต้ แล้วเซียนได้บอกว่าสถานที่นี้ (เขาสามร้อยยอด) เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ สั่งให้เถ้าแก่เก็งดำเนินการสร้างเป็นพุทธสถานเพื่อเป็นมหากุศลไว้สำหรับผู้ที่จะมาถือศีล กินเจ กราบไหว้สักการะบูชาในอนาคตข้างหน้า เมื่อตื่นขึ้นมาเถ้าแก่เก็งก็ร่วมกับพรรคพวกญาติพี่น้องออกตามหาสถานที่ในฝัน โดยคณะเถ้าแก่เก็งได้ขึ้นรถไฟลงสายใต้ เมื่อผ่านขุนเขาสามร้อยยอด ปรากฏสถานที่ ที่เหมือนกับนิมิตในฝัน เถ้าแก่เก็งจึงพูดว่าพบแล้วเหมือนกับสถานที่ที่เซียนพามาดูในนิมิตฝัน เถ้าแก่เก็งและพรรคพวกญาติพี่น้อง จึงได้ร่วมกันก่อสร้างโรงเจลุ่ยอิมยี่ขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2461
....สำนักสงฆ์พุทธสถานถ้ำเกาะไผ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่เขาสามร้อยยอด บริเวณฮวงจุ้ยท้องพญามังกร เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมพุทธาภิเษก เทวาภิเษก วัตถุมงคล จตุคาม รามเทพ รุ่น สิริมงคล ในครั้งที่ 2 เป็นสำนักสงฆ์ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันอัศจรรย์คือ ปรากฏรูปพ่อปู่เขาสามร้อยยอดเป็นหินที่นูนออกมาจากผนังถ้ำ ลักษณะผู้ชายมีหนวดมีเครา ผู้คนที่เข้าไปกราบไหว้ต่างก็พูดเหมือนกันว่า ต้องเป็นรูปพ่อปู่เขาสามร้อยยอดอย่างแน่นอน เพราะรูปร่างลักษณะเหมือนกับในรูปจริงๆ ส่วนผู้ที่มาปฏิบัติธรรมที่นี่ก็มีหลายคนเล่าให้ฟังว่า ได้นิมิตเห็นสมเด็จหลวงปู่ทวด และสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) เสด็จมาที่แห่งนี้ด้วย การประกอบพิธีพุทธาภิเษก เทวาภิเษกวัตถุมงคล ณ ตำแหน่งท้องพญามังกร ตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ย จะทำให้ผู้บูชาวัตถุมงคลนั้น ได้ครอบครองบารมีแห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ อำนาจเดชะ ดุจพญามังกร จึงเหมาะสมแล้วที่ประกอบพิธีพุทธาภิเษกและเทวาภิเษก วัตถุมงคล รุ่น สิริมงคล ณ สถานที่แห่งนี้ เพื่อรองรับบารมีอันยิ่งใหญ่ของเทพเทวดาทั่วสากลจักรวาล

     - วาระที่ 3 ณ ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช 16 ธันวาคม 2549
ภาคเช้า
เวลา 10.39 น. อาจารย์สุรินทร์ ศรีแตงทอง (แป๊ะ บางกรวย) ประกอบพิธี บวงสรวงบอกกล่าว บูชาเทวดา

ภาคบ่าย
เวลา 13.29 น. ประธานพิธีจุดเทียนชัย พระสงฆ์เจริญพระมงคลคาถา
เวลา 13.39 น. ประกอบพิธีพุทธาภิเษก โดยสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก จำนวน 12 รูป พระสงฆ์สวดพิธีธรรม 4 รูป พระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ จำนวน 9 รูป
เวลา 14.59 น. นายอะผ่อง สกุลอมร อัญเชิญองค์พ่อจตุคามรามเทพ ประกอบพิธีมหาจักรพรรดิ์เทวาภิเษกและเปิดโอกาสให้ศิษยานุศิษย์ผู้มีจิตศรัทธาเข้าขอพร


     - วาระที่ 4 ณ วิหารหลวงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช 17 ธันวาคม 2549
ภาคบ่าย
เวลา 13.29 น. ประธานพิธีจุดเทียนชัย พระสงฆ์เจริญพระมงคลคาถา
เวลา 13.39 น. ประกอบพิธีพุทธาภิเษก โดยสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก จำนวน 9 รูป พระสงฆ์สวดพิธีธรรม 4 รูป พระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ จำนวน 9 รูป
เวลา 14.59 น. นายอะผ่อง สกุลอมร อัญเชิญองค์พ่อจตุคามรามเทพ ประกอบพิธีมหาจักรพรรดิ์เทวาภิเษกและเปิดโอกาสให้ศิษยานุศิษย์ผู้มีจิตศรัทธาเข้าขอพร


     - พิธีเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ละเอียดทุกขั้นตอน

....ในการประกอบพิธีพุทธาภิเษก เทวาภิเษก ตามศาสตร์พรหมจักรวาลนั้น ต้องบวงสรวงบูชาบอกกล่าวเทพเทวาทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน โอปาติกะทุกชั้นภูมิ เจ้าที่เจ้าทางผู้เป็นใหญ่ในสถานที่ประกอบพิธี การสร้างมณฑลพิธีนอกจากการกำหนดเขตราชวัตรฉัตรธงแล้วจะต้องมีแท่นบูชาให้ครบถ้วน คือ แท่นบูชาพระพุทธ แท่นบูชาพระพุทธประจำวัน แท่นบูชาพระอริยสงฆ์แท่นบูชาองค์มหาเทพ แท่นบูชาบรรพกษัตริย์ชาติไทย แท่นบูชาเทพนักษัตรทั้ง 12 ปี เครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงครบถ้วนตามโบราณประเพณี ประกอบการบวงสรวงองค์อนันตนาคราชเจ้าสมุทร รวมถึงการพลีวัตถุมงคลเพื่อเป็นการสร้างทานบารมีอีกทางหนึ่ง เพื่อให้ถึงครบทั้งทำบุญและทำทาน ทั้งตัวพราหมณ์ ผู้ประกอบพิธีอ่านโองการบวงสรวง จะต้องชำระกายและใจให้บริสุทธิ์ถือศีลกินเจก่อนประกอบพิธี ตามศาสตร์พรหมจักรวาล ในการประกอบพิธีพุทธาภิเษกจะต้องมีพระเถระเป็นประธานจุดเทียนชัย และดับเทียนชัยนิมนต์พระเกจิอาจารย์ ผู้ทรงคุณวิเศษขนานแท้ เชี่ยวชาญด้านไสยเวทย์จริงๆ นั่งปรกอธิษฐานจิต จากนั้นมีพระสงฆ์สวดพิธีธรรม 4 รูป ตลอดเวลาประกอบพิธีพุทธาภิเษก และพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์จำนวน 9 รูป

 
 
Copyright © 2003-2014 Krusiam.com All rights reserved.